Bất động sản du lịch – xu hướng tất yếu phát triển thị trường

Năm 2018, số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam đạt 15.5 triệu khách quốc tế và 80 triệu khách nội địa với tổng doanh thu là 620.000 tỷ đồng. Việc ngành du lịch phát triển đã kéo theo giá trị bất động sản các địa danh du lịch cũng phát triển, tạo nên “xu hướng bất động sản du lịch”.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2019 là xu hướng được quan tâm, thu hút được

Bất động sản du lịch sẽ là xu hướng chủ đạo trong năm 2019

Bắt đầu năm 2019 là chuỗi ngày “u ám” thị trường bất động sản với hàng loạt dự án bị nằm trong diện “danh sách đen” hay bị trì trệ bởi các thủ tục giấy tờ đã tạo nên hiện tượng cầu nhiều hơn cung.

Việc khan hiếm quỹ đất tại khu vực nội thành Hà Nội và Thành phố đã làm cho nhiều dự án trong khu vực đang được bán với giá “trên trời” đã làm nhà đầu tư ngày càng khó tiếp cận.

Bên cạnh đó, năm 2018 là năm “vàng” phát triển các dự án đất nền và đầu tư đất nền thì sang năm 2019,các chính sách dần siết lại ở nhiều nơi. Điều này đã làm cho các dự án ít lại, khiến giá tăng cao, việc đầu tư sinh lời lại càng khó khăn hơn.

Với những khó khăn về tình hình bất động sản trong nội thành Hà Nội và TP.HCM cũng như các vùng ven 2 thành phố lớn này, thì việc các chủ đầu tư, nhà đầu tư chuyển hướng phát triển sang các vùng phát triển du lịch là một xu hướng tất yếu để phát triển thị trường.

Theo “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM Quý 1 năm 2019” của DKRA cho thấy, việc phát triển bất động sản sẽ là một xu hướng tất yêu trong những năm tới. Theo đó, nguồn cung Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tăng trong thời gian tới và sẽ tập trung tại những nơi địa diểm du lịch nổi tiếng như: Đà Nẵng, Nha Trang,Quảng Nam, Phú Quốc,…

Ngoài ra một số khu vực có tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng khác như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu,….đang được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trên cả nước.

Bên cạnh đó, khách nước ngoài như: Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong,… sẽ tiếp tục tìm đến thị trường BĐS Việt Nam. Đây được cho là một động lực phát triển các dự án cao cấp, hạng sang và BĐS nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng trên cả nước hiện nay mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu căn hộ lưu trú cho khách du lịch và giá hiện nay đang ở mức thấp so với các quốc gia có cùng tiềm năng phát triển du lịch.

Vì vậy, việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao cho các phát triển dự án và các nhà đầu tư thứ cấp.

Hứa hẹn là kênh đầu tư hấp dẫn cho tương lai

Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của bất động sản du lịch, các nhà đầu tư lần lượt dổ dồn về các dự án căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại du lịch, nhà phố kết hợp kinh doanh,… Đặc biệt, các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng lớn đạt tiêu chuẩn cao, các khu phức hợp nghỉ dưỡng, khu đô thị hay các sản phẩm du lịch như sân Golf, casico,…

Các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng có sản phẩm du lịch như sân Golf, casico,… luôn có được sự thu hút lớn

Hiện tại, các nhà phát triển BĐS lớn như CEO, VIN GROUP, FLC, SUN GROUP, BIM, HD MON,… đang dần đổ dồn về các địa điểm du lịch nổi tiến như: Vân Đồn, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… Điều này, đã mang đến cho thị trường BĐS tại đây nhiều nguồn sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng.

Theo báo cáo của DKRAcho biết, trong Quý I/2019,có khoảng 2 dự án Condotel mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 1,751 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 74% (khoảng 1,300 căn), cao hơn 31 lần so với quý trước.

Trong số lượng nguồn cung tung ra thị trường vào quý I/2019, thì tỉnh Quảng Nam có tới 676 căn hộ, Phú Yên có 1076 căn hộ. Hai địa phương này lần lượt chiếm tỷ lệ tiêu thụ là 64% và 81%.

Đây là 2 địa phương du lịch đang trên đà phát triển, trong tương lai sẽ là địa điểm du lịch sánh ngang với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Bên cạnh lợi thế về tài nguyên biển, chuyên gia cũng đánh giá cơ sở hạ tầng đồng bộ tại một số tỉnh, thành phát triển du lịch biển như Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên)…

Thì tại các địa phương này giao thông đường bộ hoàn thiện và các sân bay quốc tế dần nâng cấp, cùng với chính sách được nới lỏng đã tạo nên sức hút cho các dự án bất động sản nơi đây.

Cụ thể, theo dữ hiệu từ Tồng cục Du lịch cho biết, dự báo đến năm 2020 Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, năm 2025 đón 32 triệu lượt và năm 2030 sẽ đón 47 triệu lượt.

Với số lượng khách quốc tế ngày càng tăng thì số lượng cơ sở lưu trú cũng tăng lên chóng mặt. Nếu năm 2018, Việt Nam có tới 28.000 cơ sở với 550.000 buồng lưu trú thì đến năm 2025 con số dự kiến sẽ là 950.00 đến 1.050.000 buồng lưu trú, năm 2030 sẽ là 1.300.000 đến 1.450.000. Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2020 -2025 sẽ đạt đến 7,8-8%,giai đoạn 2025-2030 sẽ là 7-7,5%.

Qua đó có thể thấy rằng bất động sản du lịch vẫn là kênh đầu tư hứa hẹn hiệu quả cao nếu lựa chọn đúng địa bàn, đúng loại hình phù hợp với xu thế nhu cầu của khách du lịch thế hệ mới, thời kỳ gắn với cách mạng công nghiệp 4.0.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Lợi nhuận sau thuế FPT tăng trưởng 29% so với cùng kỳ

Trong tháng 7 năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT đạt 2.250 tỷ đồng và 399 tỷ...

VNPT tái khẳng định thương hiệu quốc tế với 7 giải thưởng tại IBA Stevie Awards 2019

Vinh dự nhận 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm...

Canon tiếp lửa dòng EOS R với ống kính chuyên du lịch, thích hợp cho phượt thủ

Canon vừa ra mắt ống kính mới RF24-240mm f/4-6.3 IS USM với thiết kế gọn nhẹ và đặc biệt không thể thiếu...

FPT Shop mở bán Galaxy Note10 | Note10+, trả góp miễn lãi suất đến 24 tháng

Theo thông tin từ FPT Shop, gần 10.000 khách đã đặt mua trước Galaxy Note10 | Note10+ sẽ được nhận sản phẩm...

Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019 trở lại, nóng từ vòng gửi xe

Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/8 vừa qua...