BNI Toàn Cầu kỷ niệm 35 năm “Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh”

BNI (Business Network International) kỷ niệm 35 năm xây dựng mạng lưới kết nối kinh doanh cho hơn 270.000 thành viên trên toàn thế giới. Điều đặc biệt là tổ chức này phát triển trong suốt 35 năm liên tục, mỗi năm đều phát triển hơn năm trước đó, điều mà rất ít doanh nghiệp trên thế giới dám khẳng định như vậy.

BNI 35 nam.jpg
BNI  35 năm phát triển

Tháng 1 năm 1985, BNI đã tổ chức cuộc họp đầu tiên tại Arcadia (California, Mỹ) với chỉ 20 người tham dự, với tên gọi ban đầu rất đơn giản: “Kết nối kinh doanh”. Sau đó, tổ chức này đã phát triển lớn mạnh trở thành tổ chức mạng lưới kinh doanh lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. Ngày nay, BNI có hơn 270.000 thành viên tại hơn 70 quốc gia trên thế giới tham dự các cuộc họp hàng tuần trong gần 9.400 chapter (nhóm cộng đồng).

Từ khi thành lập, BNI đã giúp các thành viên của mình tạo ra hơn 100 tỷ đô la giao dịch thành công, chỉ tính riêng trong năm 2019, con số này là 16 tỷ đô la. Với hàng ngàn chapter trên toàn thế giới, BNI cung cấp một mạng lưới kinh doanh toàn cầu dẫn đầu về phạm vi, quy mô và hiệu quả.

Tien si Ivan Misner.png
Tiến sĩ Ivan Misner – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Tầm nhìn của BNI

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Tầm nhìn BNI – Tiến sĩ Ivan Misner người được mệnh danh là “Cha đẻ của nghệ thuật Networking hiện đại”, đã nhắc lại sự ra đời của BNI nhân kỷ niệm 35 năm thành lập.

Xin kể một mẫu chuyện về trước khi thành lập BNI. Khi ấy Tôi là một nhà Tư vấn. Tôi hay tham dự các nhóm kết nối kinh doanh để tìm kiếm điều mình mong muốn: Tổ chức có cấu trúc, có trách nhiệm, nhưng vẫn tập trung vào các mối quan hệ. Tôi từng tham gia các nhóm chỉ biết tập trung vào lợi nhuận, nhữ’ng người tôi gặp đều cố gắng bán hàng cho tôi… Rồi Tôi cũng tham gia một số nhóm mang tính cộng đồng cực cao, mọi người cùng vui vẻ, tiệc tùng, nhưng cơ hội kinh doanh trao cho nhau thì cực kỳ ít ỏi. Cả hai tổ chức Tôi đều không thích. Nên Tôi thành lập BNI, một tổ chức tập trung vào kinh doanh với mong muốn xây dựng các mối quan hệ, và chất kết dính hai yếu tố này lại là giá trị cốt lõi của BNI “Giver Gain – Cho là nhận” – Tôi giúp đỡ bạn, bạn giúp đỡ tôi, và kết quả chúng ta cùng thành công” Tiến sĩ Ivan Misner, Người sáng lập và Giám đốc Tầm nhìn của BNI nói. “Tôi thật sự tin rằng BNI không chỉ là nơi mang lại cơ hội kinh doanh mà còn là nơi để hợp tác kinh doanh, vì các thành viên đều theo triết lý “Cho là nhận”.

“Tôi cảm thấy rất tự hào về triết lý “Cho là nhận” đã được hàng triệu người đón nhận và mở rộng trên toàn thế giới. Thành công của BNI là sự tôn vinh dành cho những thành viên lâu năm và các Giám đốc chapter đã hỗ trợ và tạo ra những thay đổi rõ rệt. Cảm ơn Đội ngũ hỗ trợ toàn cầu đã giúp BNI trở thành tổ chức mang tầm quốc tế”, Tiến sĩ Ivan Misner cho biết. Tất cả các nhà lãnh đạo và thành viên BNI trong quá khứ và hiện tại đã hỗ trợ và giúp đỡ nhau không ngừng phát triển doanh nghiệp của họ. Ông mong muốn BNI ngày càng phát triển không ngừng trong tương lai.

Hinh anh hoi nghi toan cau BNI.jpg
Quang cảnh một kỳ Hội nghị toàn cầu gần đây của BNI được tổ chức tại Ba Lan

Ở Việt Nam, BNI đã chính thức thành lập vào tháng 08/2010. Hiện tại, BNI Việt Nam đã có 3.703 thành viên với 93 Chapter tại 24 vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Hải Dương, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Lào Cai, Đắk Lắk…. Trong vòng 12 tháng của năm 2019, thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 170.709 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị các thương vụ lên đến hơn 6.081 tỷ đồng.

BNI Việt Nam đang các bước chuẩn bị cho kỳ Hội ngộ đỉnh cao 2010 được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7 sắp tới. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, sự kiện Hội ngộ đỉnh cao năm nay sẽ được tổ chức quy mô lớn nhất trước nay, sự kiện mang đẳng cấp quốc tế, với hơn 1.500 thành viên trong nước và 500 thành viên đến từ nhiều quốc gia tham dự.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

video

Chủ tịch BNI Việt Nam chúc Tết toàn thể thành viên tại Việt Nam

Chủ tịch BNI Việt Nam chúc Tết toàn thể thành viên tại Việt Nam

Tết này tới Vincom “gieo lộc xanh, trồng trải nghiệm”

Đón kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm, toàn bộ 79 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc đã...

Tuần lễ kết nối kinh doanh quốc tế BNI: Một Triệu Lời Cảm Ơn

International Networking Week ® (INW) là hoạt động thường niên của BNI nhằm lan tỏa sức mạnh của kết nối kinh doanh. Đây là dịp để các thành viên BNI thể hiện lòng biết ơn đến những người đã giúp họ phát triển kinh doanh thông qua các lời giới thiệu cơ hội kinh doanh.

Đông đảo bạn đọc tham quan Triển lãm báo đầu xuân Canh Tý

Đông đảo bạn đọc đã đến tham quan Triển lãm báo đầu xuân Canh Tý - năm 2020 sau lễ khai mạc...

Nielsen: Người tiêu dùng mua hàng qua truyền miệng nhiều hơn mạng xã hội

Sự bủa vây của truyền thông mạng xã hội tạo ra sự lầm tưởng rằng trải nghiệm trực tuyến đang lấn át việc...