Boeing kêu gọi thanh khoản tối thiểu 60 tỷ USD

Lời kêu gọi 60 tỷ USD này dành cho các công ty trong ngành công nghiệp chế tạo hàng không vũ trụ, trong đó, bao gồm các khoản vay bảo đảm.

Thông tin này được xác nhận bởi Gordon Johndroe, Phó Chủ tịch, bộ phận Quan hệ Báo chí của hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ.

Trong thông cáo này, ông Gordon Johndroe nói rằng: “Chúng tôi cảm kích sự hỗ trợ của Tổng thống và Chính phủ Hoa Kỳ dành cho 2,5 triệu việc làm và 17.000 nhà cung cấp, vốn là nguồn lực giúp Boeing duy trì vị trí nhà xuất khẩu số một Hoa Kỳ, và chúng tôi mong đợi được làm việc với Chính phủ và Quốc hội trong quá trình xem xét về pháp lý và các chính sách phù hợp”. 

Về lời kêu gọi thanh khoản tối thiểu 60 tỷ USD, Phó Chủ tịch, bộ phận Quan hệ Báo chí của Boeing cho rằng: Đây sẽ là một trong những cách quan trọng nhất để các hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp và nhà sản xuất vượt qua khủng hoảng để hồi phục. Phần lớn thanh khoản hỗ trợ cho Boeing sẽ được sử dụng vào việc chi trả cho các nhà phân phối nhằm duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng, qua đó hỗ trợ sức khỏe của ngành công nghiệp hàng không ở quy mô rộng hơn.

Dự báo dài hạn cho thấy ngành hàng không vẫn sẽ vững mạnh, tuy nhiên trong thời gian từ nay đến khi lưu lượng hành khách toàn cầu hồi phục, đây là các biện pháp cần thiết để chế ngự các áp lực đối với ngành hàng không cũng như toàn nền kinh tế.

Hiện tại, Boeing đang tận dụng tất cả nguồn lực để duy trì các hoạt động vận hành và chuỗi cung ứng của hãng. Hãng đang tiếp tục đánh giá các biện pháp đòn bẩy bổ sung trong quá trình vượt qua thách thức hiện tại và định vị ngành hàng không theo hướng dài hạn. Theo báo cáo đưa ra tuần trước, việc hãng rút tiền từ khoản vay giải ngân theo kỳ hạn (delayed-draw loan term) là một bước đi thận trọng nhằm làm tăng thanh khoản và xoa dịu các áp lực đáng kể trước mắt. Hiện hãng đã hoàn thành hồ sơ 8-K để chính thức công bố việc rút tiền”.

Thiên Di

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Vingroup bắt tay sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và...

Shibusawa Eiichi: Biểu tượng của Tinh thần Doanh nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản làm một cuộc canh tân Minh Trị 150 năm trước thành công ngoài dự đoán của thế giới. Một đảo...

13.000 người dùng VinID ủng hộ hơn 1,5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Chỉ sau một tuần phát động, gần 13.000 người dùng VinID đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt...

Ảnh chụp từ trên không của nhiếp ảnh gia Việt đạt giải thưởng quốc tế

Trong số 56 bức ảnh đoạt giải chung cuộc của cuộc thi Nhiếp ảnh trên không quốc tế SkyPixel lần 5, bức...

Khu nghỉ dưỡng An Lâm Retreats – Sài Gòn River ưu đãi đặc biệt

Từ 27.3 đến 30.6, An Lâm Retreats - Sài Gòn River có chương trình uu đãi đặc biệt dành cho khách lưu...