Boeing và SkyNRG mở rộng quy mô cung cấp nhiên liệu hàng không bền vững trên toàn cầu

Boeing, SkyNRG và SkyNRG Americas vừa thông báo về mối quan hệ hợp tác tập trung vào việc mở rộng quy mô cung cấp và sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) trên toàn cầu.

Theo đó, Boeing cũng sẽ đầu tư vào dự án sản xuất SAF củaSkyNRG Americas, là dự án SkyNRG Americas hợp tác với Alaska Airlines đã công bố trước đây.

Ông Chris Raymond, Giám đốc Bền vững của Boeing cho biết: “Nhiên liệu hàng không bền vững an toàn, đã được kiểm chứng và mang lại tiềm năng lớn nhất giúp giảm lượng khí thải carbon trong ngành của chúng tôi cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình khử cacbon trong ngành hàng không vũ trụ, đồng thời đảm bảo rằng lợi ích kinh tế và xã hội của nó luôn sẵn có cho mọi người ở khắp mọi nơi”

Boeing, SkyNRG và SkyNRG Americas sẽ làm việc cùng nhau để đẩy nhanh tốc độ phát triển của SAF trên toàn cầu, tập trung vào việc tăng cường năng lực sản xuất, nâng cao nhận thức và thu hút các bên liên quan tham gia vào chuỗi giá trị, bao gồm các hãng hàng không, chính phủ và các tổ chức môi trường.

“Chúng tôi vô cùng tự hào khi mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa Boeing và SkyNRG đã được nâng lên một tầm cao mới. Chúng tôi luôn là những cộng sự gắn bó và thông qua nỗ lực hợp tác này, chúng tôi đang củng cố mối quan hệ bền chặt hơn.”, ông Maarten van Dijk, Giám đốc điều hành của SkyNRG chia sẻ.

Là công ty hàng đầu trong ngành SAF, SkyNRG tìm kiếm nguồn và cung cấp SAF, phát triển năng lực sản xuất, tư vấn về các quyết định chính sách, quản lý các chương trình SAF của doanh nghiệp và phát triển theo hướng bền vững. SkyNRG Americas là một công ty mới, tập trung vào phát triển sản xuất SAF ở Bắc Mỹ. Cơ sở sản xuất chuyên dụng đầu tiên của công ty ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp SAF cho các sân bay và hãng hàng không ở Bờ Tây. Khoản đầu tư của Boeing vào dự án gồm khoản mua trước SAF từ cơ sở này để sử dụng trong các chuyến bay thử nghiệm của tập đoàn và các hoạt động khác.

Mối quan hệ hợp tác được xây dựng dựa trên vai trò lãnh đạo lâu đời trong ngành của Boeing và sự đầu tư vào SAF. Tập đoàn đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm SAF vào năm 2008 và đã hỗ trợ để SAF được chấp thuận sử dụng thương mại vào năm 2011. Boeing ecoDemonstrator sử dụng SAF cho tất cả các chương trình bay thử nghiệm và đã hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% SAF vào năm 2018. Đầu năm nay, Boeing đã cam kết rằng các máy bay thương mại của họ sẽ có khả năng và được chứng nhận bay sử dụng 100% SAF vào năm 2030.

Ông Raymond chia sẻ: “Ngành công nghiệp của chúng tôi sẽ cần một nguồn cung cấp SAF lớn và đáng tin cậy để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu cũng như thúc đẩy việc ứng dụng SAF. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ đối tác và tạo ra nguồn cung cấp đó.”

XEM NHIỀU NHẤT

HUBA kêu gọi chung tay ủng hộ 37.000 phần quà chăm lo cho người dân gặp khó khăn

Các phần quà sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cùng các Hội thành viên, MTTQ Quận huyện, Thành phố Thủ...

Nữ doanh nhân và người trẻ Bình Phước quyết tâm ngăn dịch COVID-19 với nhiều phần việc thiết thực

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết với sự hỗ trợ tập kết và vận chuyển hàng hóa...

Việt Nam và EU đánh dấu một năm Hiệp định thương mại tự do EVFTA

Nhân dịp kỷ niệm một năm thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA), Hiệp hội Doanh nghiệp châu...

VinaCapital Foundation quyên góp đồng hành cùng Cộng đồng chịu ảnh hưởng do covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 29/7/2021, VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ 400 triệu VNĐ cho Hội Nữ Doanh Nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) để...

“Chuyến xe yêu thương” Bình Phước “vẫy gọi” 900 hộ dân tại vùng dịch Sài Gòn

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy thông tin rằng mới đây, 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và...