AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam thống nhất chủ trương nâng tầm hợp tác chiến lược dài hạn

Buổi gặp và làm việc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, tái khẳng định cam kết lâu dài của công ty tại Việt Nam.

AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam đã thống nhất chủ trương nâng tầm hợp tác chiến lược dài hạn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện, vì lợi ích của người dân Việt Nam.

Kế hoạch xúc tiến hợp tác đã được thống nhất tại cuộc họp ngày 31.5 giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca – ông Pascal Soriot, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao, tại Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các thành quả trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế của Việt Nam có sự đóng góp thiết thực của nhiều quốc gia, tổ chức trong đó có AstraZeneca. Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới sẽ nâng tầm quan hệ với AstraZeneca hướng tới hợp tác chiến lược trong sản xuất vắc xin, thuốc điều trị, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu về giảm phát thải khí các-bon đã cam kết tại Hội nghị Thượng đỉnh COP26.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Pascal Soriot, Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca

Đến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ, ông Pascal Soriot cho biết: “AstraZeneca vinh dự là đối tác lâu dài và tin cậy của Chính phủ Việt Nam để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Buổi làm việc hôm qua nhấn mạnh hơn nữa cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ các nhóm dân số dễ bị tổn thương ở Việt Nam qua việc cung cấp kịp thời vắc xin chất lượng cao và kháng thể đơn dòng tác dụng kéo dài, cũng như mang đến các loại thuốc tiên tiến để giảm gánh nặng từ nhóm bệnh không lây nhiễm. Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để nâng tầm quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.”

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các thị trường mới nổi khu vực Châu Á, chia sẻ: “Buổi trao đổi hôm qua đã đề ra một lộ trình rõ nét để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa AstraZeneca với Chính phủ, Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Việt Nam. Trong nước, đội ngũ gồm hơn 500 nhân viên của chúng tôi tiếp tục cam kết đồng hành cùng Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp dược, cũng như tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và vững vàng trước những thách thức trong tương lai.”

Nối tiếp cuộc gặp và làm việc ngày hôm qua, AstraZeneca sẽ tích cực phối hợp cùng Bộ Y tế và các Bộ, ban, ngành liên quan nhằm xúc tiến mở rộng và phát triển nền tảng mối quan hệ đối tác toàn diện.

Kể từ đầu năm 2021, hơn 72 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến Việt Nam thông qua thỏa thuận cung ứng trực tiếp hoặc tài trợ song phương từ các quốc gia khác. Đây cũng là loại vắc xin đầu tiên được phê duyệt và cung cấp tại Việt Nam, giúp bảo vệ tính mạng người dân và thúc đẩy tiến trình bình thường hóa các hoạt động xã hội, kinh tế.

AstraZeneca cũng đang hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Trường đại học Kinh tế London, và Viện Chiến lược và Chính sách Y tế – Bộ Y tế Việt Nam, trong chương trình “Hợp tác vì Tính bền vững và khả năng chống chịu của Hệ thống Y tế” (PHSSR), nhằm củng cố toàn diện hệ thống y tế Việt Nam để có thể ngăn chặn rủi ro trong tương lai.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...