Đại tướng Peter Cosgrove trở thành Nhà bảo trợ chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam

Đại tướng Peter Cosgrove là Toàn quyền thứ 26 của Úc với nhiệm kỳ kéo dài từ 2014 đến 2019. Theo đó, ông sẽ đảm nhiệm vị trí Nhà bảo trợ cho Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam  (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue – AVYLD) trong thời gian 5 năm kể từ tháng 7.2020

Ngài Peter có mối liên hệ lâu dài với Việt Nam, từ những ngày đầu tham gia nghĩa vụ quân sự và sau đó được vinh dự nhận Huân chương Chữ thập Quân đội (Military Cross).

Đại tướng Peter Cosgrove

Ông cũng là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ song phương Australia – Việt Nam. Ngài Peter đã từng đồng hành cùng tổ chức AVYLD trong một số sự kiện và nổi bật nhất là sự kiện “Thông báo khởi động chính thức chương trình Lãnh đạo Trẻ Australia – Việt Nam năm 2019” tại Dinh Toàn quyền Admiralty House, thành phố Sydney.

Năm 2018, với cương vị Toàn quyền Australia, Ngài Peter và Phu nhân đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông được các nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam đón chào nồng nhiệt và cùng tham gia các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương. Trong chuyến thăm đó, Ngài Peter đã dành thời gian gặp gỡ các đại biểu AVYLD.

Đại tướng Peter gặp gỡ các lãnh đạo trẻ AVYLD

Sự đồng hành của Ngài Peter tại AVYLD với tư cách Người bảo trợ sẽ giúp AVYLD tăng cường tập trung đầu tư vào các nhà lãnh đạo trẻ, và thông qua họ, thúc đẩy sự thịnh vượng chung của Australia và Việt Nam.

“Mối quan hệ của Australia và Việt Nam chưa bao giờ quan trọng hơn, và AVYLD là nền tảng hàng đầu để khai thác sức mạnh của những nhà lãnh đạo trẻ tuổi và qua đó thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước.“, Đại tướng Peter chia sẻ khi bắt đầu đảm nhận vị trí Người bảo trợ của AVYLD.

Ông nói thêm: “Cá nhân tôi đã có cơ hội gặp các đại biểu AVYLD, và đã thực sự được truyền cảm hứng bởi giá trị và sự đa dạng trong tư duy của các nhà lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam này.”

Diễn đàn Lãnh Đạo Trẻ Australia – Việt Nam là một tổ chức ​​phi lợi nhuận được thành lập để tăng cường quan hệ và thúc đẩy hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ Australia và Việt Nam. Thông qua kênh ngoại giao nhân dân, chúng tôi tin rằng mối quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của cả hai quốc gia trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin về AVYLD, truy cập tại: www.australiavietnam.org hoặc theo dõi tại trang: www.facebook.com/avyld            

XEM NHIỀU NHẤT

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng chống Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch trong đợt tái...

Hòa Bình thi công dự án hạ tầng tại Móng Cái, Quảng Ninh

Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình (HB479) – thành viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa trúng gói thầu...

Đang trên đà hồi phục, du lịch Việt Nam tiếp tục rơi vào khủng hoảng

Đang trên đà hồi phục, ngành du lịch trong nước trở lại khủng hoảng sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19...

Màn kết hợp đặc biệt của Hà Anh Tuấn và Amee chỉ có trên VinID

Chương trình livestream có một không hai của Hà Anh Tuấn và Amee có tên “VinID Birthday Show: 5 Năm Bên Nhau”...

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu và TP.HCM thảo luận về hợp tác triển khai EVFTA

Ngày 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và lãnh đạo TP.HCM đã có cuộc đối thoại đặc...