Trang chủĐời sốngDu lịchĐắk Lắk Marathon 2024 góp phần quảng bá du lịch địa phương...

Đắk Lắk Marathon 2024 góp phần quảng bá du lịch địa phương với nhiều bản sắc thú vị

Đó là chia sẻ của đại diện Ban tổ chức Đắk Lắk Marathon 2024 – Sự kiện thể thao được chủ trì tổ chức bởi Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột và Công ty cổ phần VietRace365.

Theo đó, Đắk Lắk Marathon 2024 không chỉ là một giải chạy bộ, mà còn góp phần giới thiệu lịch sử, quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương đến với người dân và du khách.

Đồng thời, Đắk Lắk Marathon 2024 cũng là nơi để vận động nguồn kinh phí gây quỹ học bổng, tặng bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Về lộ trình tổ chức, Đắk Lắk Marathon 2024 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 27/04/2024 với 4 cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km. Đường chạy các cự ly của giải sẽ chủ yếu chạy đường phố thuộc địa phận Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Mang tính chất phong trào, Đắk Lắk Marathon 2024 dành cho tất cả các Vận động viên trong và ngoài nước đều có thể tham gia khi có đủ sức khỏe, đảm bảo về độ tuổi theo từng cự ly và các điều kiện khác theo điều lệ được tham gia giải. Đắk Lắk Marathon 2024 dự kiến sẽ là giải chạy bộ có quy mô lớn nhất của tỉnh từ trước đến nay với số lượng vận động viên tham gia từ 3.000 – 5.000.

Ngoài nhận được bộ Racekit của giải chạy bao gồm áo thi đấu, túi, bảo hiểm, quà tặng của các nhà tài trợ, nước uống và đồ ăn nhẹ trên đường chạy, huy chương hoàn thành, Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng xuất sắc cho các cá nhân (Nam/ nữ) đạt thành tích nhất, nhì, ba chung cuộc các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km, trao giải nhất, nhì, ba theo 03 nhóm lứa tuổi cho các cá nhân tham gia cự ly 42km và 21km.

Được tổ chức vào thời điểm đẹp trong năm, Đắk Lắk Marathon 2024 dự kiến sẽ thu hút một số lượng lớn du khách đến thể thao và nghỉ dưỡng, từng bước khám phá vùng đất Tây Nguyên hiền hòa với bản sắc riêng, hứa hẹn sẽ là địa điểm trải nghiệm hấp dẫn trong năm 2024.

Must Read

spot_img