Trang chủĐời sốngFPT ra mắt cuốn sách 'Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn...

FPT ra mắt cuốn sách ‘Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu’, khơi nguồn sáng tạo cho thế hệ tương lai

Cuốn sách FPT 35 năm – “Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu” vừa được Tập đoàn ra mắt với nhiều câu chuyện thành công và cả những kinh nghiệm xương máu trên hành trình trở thành công ty có chỗ đứng trên toàn cầu.

Với số lượng phát hành khoảng 3.500, FPT 35 năm – Từ tay trắng đến Tập đoàn toàn cầu chứa đựng nội dung chia sẻ về hành trình FPT chuyển mình để từng bước chinh phục các mục tiêu phát triển và tiến tới những đỉnh cao trong kỷ nguyên số.

Sách gồm 5 chương: “Sự hình thành tổ chức kiểu mới”, “Từ 0 đến Sống”, “Vươn lên cùng Việt Nam”, “Trở thành tập đoàn toàn cầu”, “Công thức FPT” và 1 chương mở rộng “Việt Nam AI”. Bìa sách được thiết kế với hình ảnh Chim Lạc và trống đồng – biểu tượng mang đậm hồn văn hóa Việt.

Trong lời mở đầu của cuốn sách, Tiến sĩ. Mai Liêm Trực – Nguyên thứ trưởng thường trực Bộ thông tin truyền thông nhận xét: “Đây không phải là cuốn sách dạy về kinh doanh hay quản trị. Đây là một cuốn sử ký với những câu chuyện, sự kiện lịch sử được chắt lọc từ những gì các nhà sáng lập, nhà lãnh đạo, quản lý và cán bộ nhân viên FPT nhiều thế hệ đã trải qua trong suốt hành trình lập nghiệp và kiến tạo FPT từ tay trắng trở thành tập đoàn toàn cầu. Bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách nhiều bài học thực tiễn về việc xây dựng mô hình và tổ chức hoạt động của một công ty khởi nghiệp từ con số 0, từ công tác định hướng chiến lược, lập kế hoạch, tuyển dụng và đào tạo, tiếp thị và bán hàng,… Và giá trị của những bài học này vượt ra ngoài phạm vi lịch sử của FPT”.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết: “Từ không vốn liếng, không kinh nghiệm, chúng tôi đưa FPT vươn lên trở thành một tập đoàn toàn cầu, hoạt động tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đó là một trải nghiệm rất Việt Nam. Và chúng tôi muốn đưa trải nghiệm ấy đến với cộng đồng thông qua cuốn sách này, như một sự đền đáp, chia sẻ với lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam, những con người mong muốn bằng bàn tay, khối óc của mình làm nên những kỳ tích. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng để thanh niên Việt Nam cảm thấy khoa học, công nghệ không hề khó, các bạn sẽ dấn thân làm công nghệ, khoa học; để các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành doanh nghiệp lớn, còn doanh nghiệp lớn trở thành tập đoàn toàn cầu. Từ đó, chúng ta cùng chung tay xây dựng Việt Nam hùng cường, một dân tộc phồn vinh.”

Theo thông lệ, cứ 5 năm, cán bộ nhân viên FPT lại cùng nhau viết Sử ký và xuất bản ấn phẩm lưu hành nội bộ. Nhân dịp FPT 35 năm, FPT giới thiệu đến công chúng cuốn sách tập hợp các câu chuyện của mình như một lời tri ân đất nước, cộng đồng, khách hàng, đối tác đã nuôi dưỡng và hỗ trợ FPT đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Về kế hoạch phát hành, Tập đoàn FPT sẽ dành một số cuốn sách để tặng cho sinh viên – thế hệ tương lai của đất nước và một phần để bán ra công chúng. Toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách sẽ được FPT chuyển vào Quỹ Hy vọng để thực hiện các dự án thiện nguyện. Trong đợt mở bán đầu tiên, khách hàng đặt mua sách có cơ hội nhận được 1 trong 100 cuốn sách có chữ ký từ lãnh đạo FPT.

Must Read

spot_img