Hang Sơn Đoòng, tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan khi ở nhà tránh dịch

Trong 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan trên thế giới được Guardian giới thiệu gần đây, có hang Sơn Đoòng của Việt Nam.

Trong thời gian mọi người đang phải ở nhà tránh dịch, các hoạt động du lịch thực tế bị ngưng trệ thì các tour du lịch online bằng thực tế ảo được khuyến khích nhằm giúp cho mọi người có thể tham quan tại gia.

Trong 10 tour du lịch thực tế ảo mà Guardian bình chọn “’đáng tham quan nhất thế giới” có hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, Việt Nam.  

Tour du lịch ảo hang hang động lớn nhất Việt Nam này sẽ đưa người tham quan đi theo hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ dựa trên mẫu nguyên bản của National Geographic. Lịch trình tham quan sẽ đi xuyên qua các hang động đầy ánh sáng và những khu rừng sâu khổng lồ. Với hình ảnh chân thực, độ nét cao, người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật. Ngoài ra, ở từng cảnh quan còn có hiệu ứng âm thanh phù hợp. 

Sơn Đoòng được khám phá lần đầu tiên vào năm 2009 tại vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được công nhận là hang động lớn nhất thế giới và liên tục được nhắc đến trên nhiều trang du lịch thế giới, trở thành điểm đến dành cho du khách thích mạo hiểm. Để có thể tham quan được hang động này, du khách phải đủ thể lực, sức khỏe và đăng ký trước rất lâu, có thể là vài tháng, cũng có thể là vài năm số lượng du khách đăng ký đông và mỗi tour cũng rất hạn chế lượng du khách. 

Trong top 10 tour du lịch ảo đáng tham quan trên thế giới được báo Anh nhắc đến có rất nhiều điểm đến kỳ vĩ như Grand Canyon và Vườn quốc gia Yosemite của Mỹ; đỉnh Everest ở Nepal; tour chiêm ngưỡng cực quang ở một số quốc gia Bắc Âu, Nga và Canada; Vườn quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc; Giant Causeway, Bắc Ireland; sông băng Perito Moreno, Argentina; đảo Ambrym và sa mạc Namib của Namibia.

XEM NHIỀU NHẤT

Đại tướng Peter Cosgrove trở thành Nhà bảo trợ chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam

Đại tướng Peter Cosgrove là Toàn quyền thứ 26 của Úc với nhiệm kỳ kéo dài từ 2014 đến 2019. Theo đó,...

Công ty con Tập đoàn GS E&C và BIDV ký kết hợp tác chiến lược dự án siêu đô thị Zeitgeist

Mới đây, Chủ đầu tư Việt Nam GS Industry (VGSI) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã...

Việt Nam vượt qua Covid-19: Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, chuộng hàng nội địa và mua sắm trực tuyến nhiều...

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen - một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, có 3...

Vietnam Grand Sale 2020: Vincom siêu ưu đãi lên tới 100% toàn hệ thống

Tiên phong hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia Vietnam Grand Sale 2020 do Bộ Công Thương phát động, hệ thống TTTM...

Doanh nghiệp châu Âu và Chính phủ Việt Nam chung tay cải cách hành chính

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và Hội đồng tư vấn về cải cách thủ tục hành chính...