Khánh Hòa đề xuất FPT thiết kế mô hình, nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh

Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện giai đoạn 2021-2025 vừa được tỉnh Khánh Hòa và FPT ký kết trong việc phát triển hoàn thiện chính quyền số.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ huy động mọi nguồn lực tư vấn, đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Quá trình chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách quản lý và điều hành cũng được quy hoạch lại.

Song song đó, cách sống và làm việc về phương thức sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ dựa trên công nghệ số; phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh cũng được chú trọng trong dự án.

Đồng thời, FPT cũng sẽ khảo sát, đánh giá và tư vấn hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa triển khai thí điểm xây dựng mô hình đô thị thông minh tại Thành phố Nha Trang theo hướng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và quản lý, phát triển kinh tế – xã hội bằng công nghệ.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ phối hợp nghiên cứu, đánh giá và tư vấn phát triển khu (cụm) Công nghệ thông tin tập trung, các tổ hợp giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số.

Tham dự sự kiện, ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa mong muốn, FPT sẽ tư vấn, thiết kế những mô hình, nền tảng chuyển đổi số và xác định các chương trình, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm và thứ tự ưu tiên trong triển khai để mang lại hiệu quả cao nhất. Với sự quyết tâm của tỉnh và sự đồng hành, hỗ trợ từ FPT sẽ mang lại kết quả cao nhất, đạt giá trị hiệu quả nhất.

Chia sẻ tại sự kiện ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, FPT cam kết thỏa thuận hợp tác này không chỉ giới hạn trong phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số mà là hợp tác toàn diện từ quy hoạch đến triển khai hướng đến mục tiêu vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Trước đó, FPT, Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cũng đã ký kết thỏa thuận Lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 hướng đến mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành trung tâm kinh tế biển, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước vào năm 2025.

Hiện FPT và McKinsey đã hoàn thành việc khảo sát, thu thập và phân tích dữ liệu tổng thể và toàn diện ở tất cả các cấp, ngành, lĩnh vực và đơn vị trong toàn tỉnh. Hai bên cũng đang gấp rút hoàn thiện bản Dự thảo quy hoạch và dự kiến trình Chính phủ ban hành trong năm 2022.

Với góc nhìn đa chiều và khách quan, tổng thể và toàn diện về kinh tế – xã hội của tỉnh, Bản quy hoạch này cũng sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh xây dựng chiến lược, chương trình hành động chuyển đổi số bám sát yêu cầu và nhu cầu của từng ngành, lĩnh vực, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa đã và đang có các chính sách ưu đãi để thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như: du lịch, dịch vụ, đóng tàu, chế biến thủy hải sản, xã hội hóa giáo dục và y tế…

Ngoài ra, tỉnh cũng chú ý đến việc đơn giản hóa các thủ tục đầu tư, tạo cơ chế mở về liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện dự án đầu tư… theo hướng Khánh Hòa sẽ là nơi đầu tư an toàn và phát triển.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...