Lãnh đạo mới của Tập đoàn Cargill là ai?

Tập đoàn Cargill mới đây đã công bố việc ông Brian Sikes đắc cử vị trí Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc (CEO), có hiệu lực từ ngày 1.1.2023. Theo sau quyết định bổ nhiệm này, CEO đương nhiệm là ông Dave MacLennan sẽ tiếp nhận vị trí Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị của Cargill.

Là vị CEO thứ 10 trong lịch sử 157 năm hoạt động của Cargill, ông Sikes sở hữu thành tích kinh doanh vượt trội, trong đó nổi bật là việc phát triển và đưa mảng kinh doanh Đạm và Muối toàn cầu lên chiếm lĩnh vị trí hàng đầu thị trường. Hiện tại ông Sikes đang giữ chức Giám đốc Vận hành (COO) của Cargill, nơi ông đóng vai trò then chốt trong việc kiến tạo chiến lược dài hạn của tập đoàn.

Với bề dày kinh nghiệm điều hành qua nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, vào những giai đoạn khác nhau của thị trường và tại nhiều khu vực địa lý đa dạng, ông Brian đã đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Hoa Kỳ, Canada và châu Âu. Ông cũng dẫn dắt Trung tâm Chuyên gia về Phát triển Tài năng của tập đoàn. Nhờ không ngừng tập trung vào xây dựng con người và văn hoá doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng, cũng như tài lãnh đạo thể hiện qua việc dẫn dắt tăng trưởng và đổi mới của tập đoàn, ông đã giành được sự tin cậy và tôn trọng từ phía khách hàng, nhân viên và Hội đồng Quản trị.

Ông Brian Sikes giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc (CEO) từ ngày 1.1.2023

Người tiền nhiệm của ông Sikes là ông MacLennan, người gia nhập Cargill năm 1991 và đã trải qua nhiều cương vị điều hành cao cấp, gồm các vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) và Giám đốc Vận hành (COO), trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn vào năm 2013. Trải qua chín năm đứng mũi chịu sào, ông MacLennan đã giúp tập đoàn đạt được những thành công rực rỡ về mặt tài chính, giúp nuôi dưỡng hàng triệu gia đình và cải thiện khả năng chống chịu cho cộng đồng tại hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới. Tầm nhìn chiến lược dài hạn cũng như tâm thế sẵn sàng đột phá của ông được minh chứng bằng tài lãnh đạo trong những thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử tập đoàn, gồm việc mua lại các công ty Croda (công nghiệp sinh học), EWOS (thuỷ sản), Diamond V (dinh dưỡng vật nuôi), và Sanderson and Wayne Farms (gia cầm). Không chỉ có vậy, trong nhiệm kỳ của mình, ông còn giúp tập đoàn Cargill tích luỹ không ít kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về các giải pháp, sản phẩm dinh dưỡng thay thế, cũng như phát triển nhiều công nghệ và giải pháp kỹ thuật số nhằm chuyển đổi phương thức canh tác, chuỗi cung ứng và giao nhận thực phẩm.

“Tôi rất vinh dự được kế nhiệm ông Dave giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn kiêm CEO của Cargill,” ông Sikes phát biểu. “Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Dave, Cargill đã xây dựng được một nền tảng, một mô hình kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp vững chắc giúp định vị tập đoàn hướng đến thành công lâu dài. 160.000 nhân viên Cargill là những người ưu tú đầu ngành. Là một tập thể, chúng tôi sẽ cùng lớn mạnh với khách hàng, củng cố các giá trị cốt lõi của tập đoàn và hướng đến những thị trường mới để đảm bảo rằng Cargill luôn là một đối tác đáng tin cậy và bền vững của khách hàng, không chỉ hôm nay mà còn cả mai sau.”

Với trọng trách mới là Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị, ông MacLennan sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao cương vị lãnh đạo diễn ra thuận lợi, đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược cho ông Sikes, cũng như cho tập đoàn và Hội đồng Quản trị, hỗ trợ thực hiện chiến lược dài hạn của Cargill.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...