Lenovo muốn xây nhà máy 30 ha tại Bắc Ninh

Tổng Giám đốc Tập đoàn máy tính Lenovo – Bạch Bằng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang về việc Lenovo đang có nhu cầu sử dụng 20 – 30 ha đất để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính.

Tại buổi làm việc, ông Bạch Bằng cho biết, sản phẩm máy tính sản xuất tại đây sẽ xuất khẩu sang Mỹ, với sản lượng xuất khẩu khoảng 3 tỷ USD, do đó ông mong muốn tỉnh giới thiệu khu công nghiệp phù hợp cho Tập đoàn.

Hiện nay, Bắc Ninh đang có nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư, tại đây có nhiều lợi thế, tiềm năng rất lớn. Ông Bạch Bằng mong muốn được đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính có diện tích khoảng 30 ha tại đây. Các sản phẩm được sản xuất ở Bắc ninh cũng được xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ.

Về phía tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh ý định của Lenovo đầu tư xây dựng nhà máy tại Bắc Ninh.

Bên cạnh đó các chính sách ưu đãi đối với những dự án có nguồn vốn đầu tư lớn, tỷ lệ giải ngân cao, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và nhà ở cho công nhân trên địa bàn, đồng thời, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp tập trung, thu hút hơn 1.300 dự án FDI, tổng vốn đầu tư khoảng 18 tỷ USD đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, Trung Quốc đứng thứ 5 với khoảng 160 dự án. Các doanh nghiệp FDI đầu tư tại tỉnh đều hoạt động ổn định, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và chiếm 73% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Tận hưởng cuộc sống an nhiên nhờ đô thị thông minh

Sống an toàn, bớt âu lo để hòa nhập và làm chủ đời sống hiện đại - Điều tưởng như nghịch lý này lại đã và đang là lựa chọn thông minh của những công dân trẻ tại đô thị Vinhomes Grand Park, Quận 9, Tp. HCM

OPPO bổ sung tính năng CameraX lên điện thoại Reno

Tại Ngày hội Lập trình viên Google 2019, OPPO đã xác nhận là nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới...

Giá iPhone 11 xách tay sẽ giảm chậm

Giá iPhone 11 xách tay sẽ giảm chậm với thời gian lên đến 6 tháng, dù giai đoạn đầu có biến động...

Mở hộp iPhone 11 Pro Max tại Di Động Việt, giao hàng từ ngày 20/9

Dù chưa đến ngày mở bán chính thức, nhưng chiếc iPhone 11 Pro Max đã có mặt tại Di Động Việt và...

Doanh nghiệp VNITO sẵn sàng cho đổi mới sáng tạo

Mục tiêu lâu dài của Việt Nam hiện nay là trở thành trung tâm “Innovation Hub” khu vực Đông Nam Á. Các...