Mitsubishi Electric triển khai robot tương tác tại thị trường Việt Nam

Assista là tên gọi của dòng Robot tương tác hay còn gọi là Co-bot (Collaborative Robot) của Mitsubishi Electric, dòng Co-bot cho phép làm việc trong không gian chung với người lao động một cách an toàn.

Dòng robot này sẽ thay đổi nhận thức về Robot công nghiệp, bởi vì so với Robot công nghiệp, Co-bot Assista đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và linh hoạt hơn để tích hợp và tương tác với người dùng. Co-bot Mitsubishi Electric tuân theo chuẩn an toàn “ISO TS 15066”, do đó không cần tấm che chắn an toàn và hoàn toàn dễ dàng lắp đặt trong dây chuyền hiện tại.

Dễ sử dụng – vận hành tiện lợi với các nút điều khiển

Có rất nhiều điểm thuận tiện mà Co-bot Mitsubishi Electric mang tới cho hệ thống sản xuất, tuy nhiên điểm dễ thấy nhất là các nút điều khiển trên cánh tay Robot mang tới sự điều khiển dễ dàng cho mọi tác vụ. Bên cạnh đó, bảng điều khiển để lập trình hay quản lý đều được tinh giảm. Thêm vào đó, đèn Led đa màu trên Co-bot hiển thị trạng thái, như làm việc bình thường, chế độ tốc độ thấp hay tốc độ cao hoặc thông báo cảnh báo tới người vận hành.

Dễ thiết lập

Một đặc điểm nổi trội khác của Co-bot Mitsubishi Electric là nó không yêu cầu bất cứ kỹ năng đặc biệt gì bởi vì người dùng có thể thiết lập chương trình bằng việc sử dụng ứng dụng rất trực quan là RT-Visual-Box. Ứng dụng cho phép người vận hành lập trình chương trình một cách dễ dàng với màn hình dạy Robot trực quan và ứng dụng cũng cho phép di chuyển cánh tay Co-bot và dạy các điểm làm việc dễ dàng . Vì thế, người dùng và kỹ thuật viên có thể sẵn sàng sử dụng Assista Co-bot mà không cần tới những kỹ sư robot chuyên nghiệp và giảm chi phí lao động đáng kể.

Dễ kết nối

Cuối cùng và không kém phần quan trọng, Mitsubishi Electric cung cấp dải lớn các thiết bị kết nối và ứng dụng cho Assista Co-bot, bao gồm các bộ gắp, kẹp và các thiết bị ngoại vi khác, được phát triển bởi nhóm các tổ chức uy tín, được biết đến như là các đối tác Robot MELFA.

Những công cụ này có thể lập trình dễ dàng cho những tác vụ, thêm vào đó, Assista cho phép di chuyển dễ dàng như là một phần của AGV/AMR hay một Co-bot di động (AGV: thiết bị di chuyển được định hướng tự động, AMR: Robot di động tự động). Cuối cùng, cho các ứng dụng cụ thể, Co-bot Assista có thể kết hợp Camera để định vị đối tượng bằng phần mềm “RT Visual Box” với tính năng tự động lấy nét đơn giản.

Với những nổi bật như trên, có thể nhận thấy những lợi ích Co-bot Assista của Mitsubishi Electric mang lại cho những nhà máy thì rất đáng quan tâm.

XEM NHIỀU NHẤT

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhận giải Thương hiệu Vàng TP.HCM

Tối ngày 21/01/2021, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh trong Lễ trao giải Thương hiệu Vàng TP.HCM.

TP.HCM tổ chức Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” và Lễ hội Đường Sách Tết Tân Sửu

UBND TP vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Tân Sửu năm 2021 từ...

Chuyên gia Kérastase tiết lộ cách điều trị mới cho mái tóc “có vấn đề”

Theo các chuyên gia xử lý về các vấn đề sức khỏe cho da đầu và tóc hàng đầu thế giới của...

BST giới hạn Iron Reds chào năm mới 2021 từ shu uemura

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn chào đón năm mới 2021 từ shu uemura với thiết kế ấn tượng và sang...

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

Vạn đóa uất kim hương – quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se...