“Mở trang sách – Vẽ ước mơ” tại Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2020

Ngày 17/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phối hợp cùng với các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và Công ty Đường sách TP.HCM cùng các đơn vị xuất bản – phát hành tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2020 – lần II tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1).

Các em thiếu nhi tham quan Hội sách

Tiếp nối sự thành công của Hội sách Thiếu nhi TP.HCM 2019, Hội sách Thiếu nhi năm nay với mục đích nhằm tôn vinh giá trị văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi, hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em nhỏ.

Bên cạnh đó, sách luôn là người bạn đồng hành bồi dưỡng lối sống hay đẹp cùng với nhiều sân chơi bổ ích và các sự kiện hay để các em được hòa mình trong không gian sách.

Với chủ đề “Mở trang sách – Vẽ ước mơ”, Hội Sách lần này có sự hưởng ứng của các đơn vị xuất bản uy tín như: NXB Tổng hợp, NXB Trẻ, NXB Văn hóa – Văn nghệ, NXB Phụ Nữ, Phương Nam Books, NXB Kim Đồng, Sách Nhã Nam, Đông A, Alpha, Sách Thái Hà…

Ngoài những ưu đãi từ 20%, 30%, 50% và các gian hàng đồng giá, chương trình còn có phiên bản online tại địa chỉ www.tiki.vn với các ưu đãi hấp dẫn cho dòng sách thiếu nhi.

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, giới thiệu sách và triển lãm các tác phẩm tranh vẽ độc đáo cổ vũ công tác chống dịch Covid-19 của cộng đồng; bày tỏ lòng biết ơn đội ngũ y, bác sĩ  ở tuyến đầu chống dịch của các họa sĩ nhí.

Đặc biệt là bộ tranh của em Nguyễn Đới Chung Anh (học sinh lớp 4E, trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội) đã được Reuters đăng tải vào ngày 12/6/2020 chính là một hành động tiêu biểu của tinh thần chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới của Việt Nam.

Ngọc Quỳnh

XEM NHIỀU NHẤT

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng chống Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch trong đợt tái...

Hòa Bình thi công dự án hạ tầng tại Móng Cái, Quảng Ninh

Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình (HB479) – thành viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa trúng gói thầu...

Đang trên đà hồi phục, du lịch Việt Nam tiếp tục rơi vào khủng hoảng

Đang trên đà hồi phục, ngành du lịch trong nước trở lại khủng hoảng sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19...

Màn kết hợp đặc biệt của Hà Anh Tuấn và Amee chỉ có trên VinID

Chương trình livestream có một không hai của Hà Anh Tuấn và Amee có tên “VinID Birthday Show: 5 Năm Bên Nhau”...

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu và TP.HCM thảo luận về hợp tác triển khai EVFTA

Ngày 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và lãnh đạo TP.HCM đã có cuộc đối thoại đặc...