Năm 2019 giá đất nền ngoại thành TP.HCM dự kiến tăng 10-15%

Theo báo cáo năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, quỹ đất ngoại thành TP.HCM hiện nay vẫn còn khá nhiều và phong phú nên lượng cung đất nền cho TP.HCM năm 2019 dự báo sẽ tiếp tục ổn định, giá dự kiến tăng 10-15% so với năm 2018.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đô thị tại TP.HCM tiếp tục được đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là phát triển các tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với nhau, các vùng với trung tâm thành phố…, kéo theo đó là sự phát triển của thị trường bất động sản.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, bước sang năm 2019, phân khúc đất nền các tỉnh giáp ranh với thành phố lớn vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn. Đây cũng là kênh có nhiều triển vọng với khả năng sinh lợi hấp dẫn, bởi giá mềm và quỹ đất còn rất lớn. Đặc biệt, đất nền là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

Tính đến thời điểm cuối năm 2018, TP.HCM gần như đã cạn quỹ đất để phát triển dự án mới. Điều này, đẩy các nhà đầu tư và phát triển bất động sản buộc phải theo dòng chảy thị trường khi mà quỹ đất nội đô TP.HCM giá ngày càng cao.

Thực tế cho thấy, đối với thị trường bất động sản vùng ven trong năm 2018 thì thị trường Long An là khu vực có giá tăng gấp nhiều lần so với năm 2017. Dự kiến trong năm 2019, giá đất tiếp tục sôi động khi thông tin dự án 900 ha của Tập đoàn Vingroup sắp được triển khai.

Bên cạnh đó, Long An là tỉnh đã được nhiều chủ đầu tư đầu tư dự án lớn như dự án Waterpoint với quy mô 355 ha của Nam Long, dự án Western City của chủ đầu tư Phú An Thạnh cũng là một trong những dự án lớn tác động đến giá đất tại khu vực này.

Nhìn chung nhà đất Long An đang có biên độ tăng giá từ 15-30%, những điểm nóng có khi tăng giao động 60-80% một năm. Riêng khu vực huyện Bến Lức, nếu vào khoảng giai đoạn 2016-2017 giá đất giao động trên dưới 9-12 triệu/m2 thì trong năm 2018 đã tăng đến 13-15 triệu/m2.

Theo nhận định của các chuyên gia, với thông tin xuất hiện nhiều dự án lớn tại Long An, một làn sóng giãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

Bên cạnh những dự án lớn sắp triển khai, tại huyện Bến Lức nổi bật lên dự án Lago Centro của nhà phát triển Seaholdings với quy mô lên đến 13,2 ha. Dự án Lago Centro được coi là dự án quy mô hoàn chỉnh, phù hợp với nhiều nhà đầu tư với đầy đủ những tiện ích với trung tâm thương mại, trường học, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, công viên kênh và hồ trung tâm.

Có thể nói các dự án triển khai tại thị trường lân cận TP.HCM có lực rất tốt. Theo ghi nhận, tỉ lệ tiêu thụ đất nền có pháp lý hoàn chỉnh luôn đạt trên 90%, giai đoạn đầu mở bán.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Ông Cao Xuân Ninh làm tân Chủ tịch HĐQT Eximbank

Cuối giờ chiều ngày 22/5/2019, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã quyết định bầu ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch...

Techcombank thay đổi nhân sự cao cấp

Theo đó, Ông Lê Bá Dũng chính thức đảm nhiệm hai cương vị Phó tổng giám đốc và Giám đốc Khối...

TP.HCM: 10 dự án phân lô bán nền lô trái phép tại quận 12

UBND quận 12 vừa công khai 10 trường hợp vi phạm trong hoạt động xây dựng, tình trạng san lấp, đầu tư...

Vincom Center Landmark 81 được vinh danh trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 

Tại lễ trao giải Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 (Asia Pacific Property Awards - APPA), Vincom Center...

Google dừng cung cấp các cập nhật Android trên tất cả các thiết bị Huawei

Theo hãng tin Reuters cho biết, điện thoại Huawei bên ngoài Trung Quốc sẽ lập tức mất quyền tiếp cận các bản...