Nhà đầu tư đẩy mạnh rót vốn vào thị trường Việt Nam và Đông Nam Á

Tại sự kiện Virtual Investment Day do ThinkZone tổ chức trực tuyến, ứng dụng tích hợp gọi xe ô tô Emddi đã huy động vốn đầu tư mạo hiểm thành công với hai triệu USD.

Emddi là nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến hoạt động theo một mô hình hoàn toàn mới, được phát triển bởi các chuyên gia và nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Khác biệt của Emddi là cung cấp nền tảng công nghệ cho các công ty taxi độc lập, không tham gia vào việc định đoạt giá cước hay hoạt động kinh doanh vận tải.

Dựa trên nền tảng Emddi, người quản trị có thể tạo ra hàng ngàn hệ thống phần mềm gọi xe độc lập, mỗi hệ thống do một đơn vị vận tải làm chủ. Các đơn vị vận tải này có thể tự tạo và quản lý các dịch vụ vận tại công nghệ của riêng mình như đặt xe taxi, xe hợp đồng điện tử, xe máy, xe vận chuyển hàng hóa và nhiều loại hình vận tải khác.

Đối với khách hàng, Emddi còn là môi trường kết nối, liên thông các dịch vụ của các đơn vị trên toàn hệ thống ở nhiều địa phương khác nhau, giúp tổng hợp và cộng hưởng sức mạnh. Khách hàng chỉ cần dùng một phần mềm Emddi có thể lựa chọn và sử dụng được tất cả các dịch vụ vận tải của nhiều nhà cung cấp trên toàn quốc. Emddi mới tập trung phát triển ở mảng ôtô. Khi mới ra mắt, công ty từng tích hợp các ứng dụng gọi xe máy, tuy nhiên do gặp vấn đề về nhân lực nên phải dừng lại.

Hiện, nền tảng vận tải công nghệ này có quy mô và phạm vi hoạt động vận tải tại hơn 40 tỉnh, thành phố với sự tham gia của 30.000 xe taxi. Giải pháp tổng thể cho hệ thống xe buýt hai tầng do Emddi phát triển là giải pháp đầu tiên trên thị trường cho loại hình vận tải này.

Cuối năm ngoái, Emddi đã nhận đầu tư số vốn ở vòng series A cũng trong chương trình của Thinkzone. Đầu tháng tư năm nay, công ty đã hợp tác với Be Group, Liên minh Taxi Việt để mở rộng độ phủ thị trường.

Emddi hiện đáp ứng công nghệ cho hàng loạt hãng taxi trên cả nước, cung cấp ba dịch vụ chính là: gọi xe bốn bánh, gọi xe hai bánh và gọi xe taxi. Riêng tại khu vực Hà Nội, nền tảng cung cấp thêm hai dịch vụ là gọi xe sân bay và liên tỉnh hai chiều.

XEM NHIỀU NHẤT

HUBA kêu gọi chung tay ủng hộ 37.000 phần quà chăm lo cho người dân gặp khó khăn

Các phần quà sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cùng các Hội thành viên, MTTQ Quận huyện, Thành phố Thủ...

Nữ doanh nhân và người trẻ Bình Phước quyết tâm ngăn dịch COVID-19 với nhiều phần việc thiết thực

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết với sự hỗ trợ tập kết và vận chuyển hàng hóa...

Việt Nam và EU đánh dấu một năm Hiệp định thương mại tự do EVFTA

Nhân dịp kỷ niệm một năm thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA), Hiệp hội Doanh nghiệp châu...

VinaCapital Foundation quyên góp đồng hành cùng Cộng đồng chịu ảnh hưởng do covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 29/7/2021, VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ 400 triệu VNĐ cho Hội Nữ Doanh Nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) để...

“Chuyến xe yêu thương” Bình Phước “vẫy gọi” 900 hộ dân tại vùng dịch Sài Gòn

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy thông tin rằng mới đây, 700 hộ dân ở Quận Bình Tân và...