Nhà mạng nào có lượng người chuyển mạng giữ số ít nhất?

Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông gần đây vừa đưa ra số liệu thống kê liên quan đến tình hình triển khai chuyển mạng giữ số (Mobile Number Portibility – MNP) của các nhà mạng Việt Nam trong giai đoạn thử nghiệm từ ngày 16/11/2018 đến ngày 13/2/2019.

Theo đó, Vietnamobile và MobiFone thu hút được số thuê bao có nhu cầu chuyển đến ít nhất trong tổng số 93.405 thuê bao có nhu cầu chuyển mạng giữ số thời gian qua, chiếm 0,07% tổng số di động cả nước. Trong đó, mới chỉ có 53.659 thuê bao được xử lý theo yêu cầu, tương ứng tỷ lệ chuyển mạng thành công trung bình đạt hơn 57%.

Cụ thể, trong gần 3 tháng qua, nhu cầu khách hàng đăng ký chuyển đến là Vietnamobile với 816 thuê bao; MobiFone là 9.940; Viettel là 49.961 thuê bao và VinaPhone là 35,688 thuê bao.

Số liệu về tình hình chuyển khai dịch vụ MNP do Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông công bố

Trong đó, VinaPhone có 28.451 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công 19.425 trường hợp (đạt tỷ lệ 68,28%); Viettel có 33.438 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công 27.941 trường hợp (đạt tỷ lệ 83.56%).

MobiFone, Vietnamobile có tỷ lệ thuê bao chuyển mạng giữ số thành công thấp nhất. Cụ thể, MobiFone có 25.587 người dùng đăng ký chuyển mạng, trong đó chuyển đi thành công 6.906 trường hợp (đạt tỷ lệ 23,09%); còn Vietnammobile có 5.929 người dùng đăng ký chuyển mạng, chuyển đi thành công chỉ 386 trường hợp (đạt tỷ lệ 6.51%).

Theo phản ánh của một số khách hàng, tỷ lệ chuyển mạng thành công thấp chủ yếu là do nhà mạng cố tình đưa ra các điều kiện “làm khó” khách hàng chuyển mạng để giữ chân thuê bao. Ví dụ như các thuê bao phải có đầy đủ thông tin xác minh và trùng khớp với dữ liệu của doanh nghiệp đang lưu trữ. Đồng thời yêu còn một số yêu cầu khắc khe về các điều khoản như: thuê bao chuyển đi không được nợ cước, không đăng ký roaming hoặc đã hủy trên 60 ngày, không vi phạm bất kỳ điều khoản, cam kết nào với nhà mạng gốc…

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được Bộ Thông tin và Truyền thông và 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone triển khai từ ngày 15/11/2018 với thuê bao trả sau. Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ áp dụng với tất cả thuê bao trả sau và trả trước, được các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile triển khai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Novaland: Đồng hành cùng giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận

Tập đoàn Novaland vừa ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Phan Thiết trong việc đào tạo và cung ứng...

Khánh Hòa: 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 22 khách sạn tại TP Nha Trang không đảm bảo điều kiện kinh...

Khởi nghiệp logistics: Cần có cái tâm và sự tôi luyện

Tại cuộc Tọa đàm “Khởi nghiệp cùng logistics” diễn ra tại Trường Đại Học Quốc Tế Hòng Bàng, ngày 23/3/2019, do Cục Xuất nhập...

10 dự án được Sở Xây dựng cho phép được mở bán, cho thuê mua nhà ở từ tháng 1 đến tháng 3 năm...

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án được đã đủ điều kiện được bán, cho thuê mua...

Minh bạch thông tin để chặn “sốt đất” ảo

Báo Doanh nhân Sài Gòn có bài viết cho biết: Để xử lý những rủi ro từ thông tin "ảo", thông tin...