Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được vinh danh trên Google Doodles

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google trong ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông

Theo đó vào 0h00, ngày 28/2, cư dân mạng Việt Nam không khỏi bất ngờ khi hình ảnh cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ôm đàn guitar xuất hiện trên trang chủ của Google Việt Nam.

Được biết, nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ tài hoa, trang tìm kiếm thông tin toàn cầu đã sử dụng hình ảnh của Trịnh Công Sơn để vinh danh những cống hiến của ông cho âm nhạc. Đây là lần đầu tiên Google Doodles tôn vinh một người Việt Nam.

Về việc Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng Doodle là một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho nhạc sĩ và gia đình chúng ông, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh.

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ huyền thoại của Việt Nam được công chúng yêu thích. Bên cạnh đó, ông cũng là một nhạc sĩ có ảnh hưởng rộng rãi ở Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi khi được báo chí và cộng đồng quốc tế nhắc đến.  

Nhạc Trịnh mang phong cách rất riêng trong tư tưởng và ca từ, thể hiện tình yêu to lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình cùng những bản tình ca nồng nàn, sâu lắng. Đặc biệt, dòng nhạc tình của ông rất phổ biến tại Việt Nam, thường hay được ví von là “người Việt viết tình ca hay nhất thế kỷ“.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, quê ở làng Minh Hương, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông đã sáng tác trên 600 tác phẩm như Cát bụi, Diễm xưa, Biển nhớ, Một cõi đi về, Hạ trắng, Nối vòng tay lớn, Như cánh vạc bay…

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt – Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Lợi nhuận sau thuế FPT tăng trưởng 29% so với cùng kỳ

Trong tháng 7 năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT đạt 2.250 tỷ đồng và 399 tỷ...

VNPT tái khẳng định thương hiệu quốc tế với 7 giải thưởng tại IBA Stevie Awards 2019

Vinh dự nhận 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm...

Canon tiếp lửa dòng EOS R với ống kính chuyên du lịch, thích hợp cho phượt thủ

Canon vừa ra mắt ống kính mới RF24-240mm f/4-6.3 IS USM với thiết kế gọn nhẹ và đặc biệt không thể thiếu...

FPT Shop mở bán Galaxy Note10 | Note10+, trả góp miễn lãi suất đến 24 tháng

Theo thông tin từ FPT Shop, gần 10.000 khách đã đặt mua trước Galaxy Note10 | Note10+ sẽ được nhận sản phẩm...

Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019 trở lại, nóng từ vòng gửi xe

Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/8 vừa qua...