Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được vinh danh trên Google Doodles

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google trong ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông

Theo đó vào 0h00, ngày 28/2, cư dân mạng Việt Nam không khỏi bất ngờ khi hình ảnh cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ôm đàn guitar xuất hiện trên trang chủ của Google Việt Nam.

Được biết, nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ tài hoa, trang tìm kiếm thông tin toàn cầu đã sử dụng hình ảnh của Trịnh Công Sơn để vinh danh những cống hiến của ông cho âm nhạc. Đây là lần đầu tiên Google Doodles tôn vinh một người Việt Nam.

Về việc Google vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng Doodle là một món quà sinh nhật thật ý nghĩa cho nhạc sĩ và gia đình chúng ông, một niềm vui cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh.

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ huyền thoại của Việt Nam được công chúng yêu thích. Bên cạnh đó, ông cũng là một nhạc sĩ có ảnh hưởng rộng rãi ở Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi khi được báo chí và cộng đồng quốc tế nhắc đến.  

Nhạc Trịnh mang phong cách rất riêng trong tư tưởng và ca từ, thể hiện tình yêu to lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình cùng những bản tình ca nồng nàn, sâu lắng. Đặc biệt, dòng nhạc tình của ông rất phổ biến tại Việt Nam, thường hay được ví von là “người Việt viết tình ca hay nhất thế kỷ“.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, quê ở làng Minh Hương, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông đã sáng tác trên 600 tác phẩm như Cát bụi, Diễm xưa, Biển nhớ, Một cõi đi về, Hạ trắng, Nối vòng tay lớn, Như cánh vạc bay…

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com (hay Google Tiếng Việt – Google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Ông Cao Xuân Ninh làm tân Chủ tịch HĐQT Eximbank

Cuối giờ chiều ngày 22/5/2019, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã quyết định bầu ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch...

Techcombank thay đổi nhân sự cao cấp

Theo đó, Ông Lê Bá Dũng chính thức đảm nhiệm hai cương vị Phó tổng giám đốc và Giám đốc Khối...

TP.HCM: 10 dự án phân lô bán nền lô trái phép tại quận 12

UBND quận 12 vừa công khai 10 trường hợp vi phạm trong hoạt động xây dựng, tình trạng san lấp, đầu tư...

Vincom Center Landmark 81 được vinh danh trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 

Tại lễ trao giải Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 (Asia Pacific Property Awards - APPA), Vincom Center...

Google dừng cung cấp các cập nhật Android trên tất cả các thiết bị Huawei

Theo hãng tin Reuters cho biết, điện thoại Huawei bên ngoài Trung Quốc sẽ lập tức mất quyền tiếp cận các bản...