Phát triển năng lượng bền vững cần sự chung tay của nhiều doanh nghiệp

Các doanh nghiệp được xem là nhân tố quan trọng cho việc cùng hướng tới một nền kinh tế các-bon thấp thông qua việc triển khai một loạt các hoạt động nâng cao nhận thức về rủi ro khí hậu và thực hiện các giải pháp năng lượng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 17/2, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Epson Việt Nam đã đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược trong ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm phát thải các-bon vì một tương lai xanh.

Quan hệ hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson sẽ khởi đầu với nỗ lực kêu gọi hành động từ công chúng và các doanh nghiệp trong ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua chiến dịch Giờ Trái đất của WWF, đồng thời, cung cấp các hướng dẫn để doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững nhằm tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Giảm thiểu tác động đến môi trường là một trong những mục tiêu của các tập đoàn công nghệ trong việc thúc đẩy xu hướng kinh doanh bền vững, trong đó có Epson với nỗ lực không ngừng sáng tạo và cải tiến nhằm giảm phát thải nhiệt và hạn chế vật tư thay thế, góp phần giải quyết vấn đề cấp bách về môi trường.

Song song đó, các sáng kiến bền vững của Epson xoay quanh việc loại bỏ khí thải các-bon thông qua việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu tác động môi trường nhờ phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn và phát triển công nghệ môi trường.

Theo Tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Trưởng đại diện WWF-Việt Nam, doanh nghiệp đóng vai trò không thể thay thế trong việc giải quyết những thách thức mà nhân loại đang đối mặt. Việc hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson Việt Nam là một ví dụ rõ ràng cho sự tham gia tích cực của khu vực tư nhân trong trách nhiệm chung vì sự phát triển bền vững toàn cầu.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...