Trang chủĐời sốngPhát triển năng lượng bền vững cần sự chung tay của nhiều...

Phát triển năng lượng bền vững cần sự chung tay của nhiều doanh nghiệp

Các doanh nghiệp được xem là nhân tố quan trọng cho việc cùng hướng tới một nền kinh tế các-bon thấp thông qua việc triển khai một loạt các hoạt động nâng cao nhận thức về rủi ro khí hậu và thực hiện các giải pháp năng lượng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 17/2, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Epson Việt Nam đã đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược trong ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm phát thải các-bon vì một tương lai xanh.

Quan hệ hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson sẽ khởi đầu với nỗ lực kêu gọi hành động từ công chúng và các doanh nghiệp trong ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua chiến dịch Giờ Trái đất của WWF, đồng thời, cung cấp các hướng dẫn để doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng năng lượng bền vững nhằm tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Giảm thiểu tác động đến môi trường là một trong những mục tiêu của các tập đoàn công nghệ trong việc thúc đẩy xu hướng kinh doanh bền vững, trong đó có Epson với nỗ lực không ngừng sáng tạo và cải tiến nhằm giảm phát thải nhiệt và hạn chế vật tư thay thế, góp phần giải quyết vấn đề cấp bách về môi trường.

Song song đó, các sáng kiến bền vững của Epson xoay quanh việc loại bỏ khí thải các-bon thông qua việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu tác động môi trường nhờ phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả, sử dụng nhiều vật liệu tái chế hơn và phát triển công nghệ môi trường.

Theo Tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Trưởng đại diện WWF-Việt Nam, doanh nghiệp đóng vai trò không thể thay thế trong việc giải quyết những thách thức mà nhân loại đang đối mặt. Việc hợp tác giữa WWF-Việt Nam và Epson Việt Nam là một ví dụ rõ ràng cho sự tham gia tích cực của khu vực tư nhân trong trách nhiệm chung vì sự phát triển bền vững toàn cầu.

Must Read

spot_img