Rochdale Spears tài trợ máy thở và gói quà hỗ trợ đồng hành cùng các bệnh viện và người lao động bị ảnh hưởng bởi covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Công ty TNHH Rochdale Spears, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 4 máy thở, 500 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3, 750 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên cùng với 1550 gói quà hỗ trợ cho người lao động khó khăn tại Bình Dương với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng, chung tay cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh vượt qua đợt dịch bùng phát diện rộng hiện nay.

Từ giữa tháng 7 đến nay, Bình Dương ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày tăng lên nhanh chóng và đã trở thành địa phương có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ hai sau thành phố Hồ Chí Minh tại Việt Nam. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh tạo ra áp lực rất lớn lên hệ thống y tế đang quá tải của tỉnh. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh đang tạo ra những thách thức chưa từng có đối với các khu công nghiệp đặt tại Bình Dương, đặc biệt là đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Sáng ngày 27/08, với tinh thần tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, Công ty TNHH Rochdale Spears và VCF đã trao tặng 3 máy thở GE R860 tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cùng với 1 máy thở Newport HT70 Plus, 500 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 và 750 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho Trung tâm Y tế Thị xã Tân Uyên – Bình Dương.

Những thiết bị y tế thiết yếu này sẽ hỗ trợ hai bệnh viện phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời hỗ trợ bảo vệ các nhân viên y tế của bệnh viện, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu.

Ngoài ra, 1.550 gói quà hỗ trợ, mỗi gói bao gồm nước rửa tay, khẩu trang, vitamin, đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm và gạo, sẽ được trao tặng cho những người lao động cần được giúp đỡ và các hộ gia đình nghèo trên địa bàn thị xã Tân Uyên giúp họ vượt qua thời điểm này.

Chia sẻ từ phía Rochdale Spears, ông Tom Champion – Giám đốc Tài chính Tập đoàn cho biết: “Là một công ty đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương, Rochdale Spears luôn quan tâm và mong muốn hỗ trợ cộng đồng địa phương đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh bùng phát hiện nay. Nhờ có sự tin tưởng và đồng hành của khách hàng mà chúng tôi có thể đóng góp cho chương trình “Vì Nhịp thở Việt Nam” và tài trợ các thiết bị y tế thiết yếu cùng với đồ bảo hộ cho các bệnh viện của tỉnh.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của VCF, nhóm tình nguyện viên của Rochdale Spears sẽ tổ chức trao tặng hơn 1.500 gói quà hỗ trợ cho những người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 tại thị xã Tân Uyên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức các nhóm tình nguyện viên y tế để tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng cho người dân. Rochdale Spears sẽ tiếp tục đồng hành và tìm mọi cách có thể để hỗ trợ và giúp đỡ tỉnh Bình Dương trong thời điểm vô cùng thử thách này.”

Trao tặng máy thở, thiết bị y tế cho các bệnh viện và gói quà hỗ trợ cho lao động khó khăn tại tỉnh Bình Dương

“Chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là nỗ lực mới nhất của VCF nhằm chung tay với Chính phủ Việt Nam chống lại đại dịch, đặc biệt là ở điểm nóng Covid-19 như Bình Dương. VCF vinh hạnh được hợp tác với Công ty TNHH Rochdale Spears để hỗ trợ người lao động nghèo và giúp cứu sống bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Chúng tôi hy vọng có thể nhận được nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giúp bảo vệ các bệnh nhân và nhân viên y tế, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này.

Với việc triển khai chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”, chúng tôi mong muốn khẳng định cam kết tận tâm lâu dài của VCF nhằm nâng cao năng lực y tế của Việt Nam để tất cả mọi người đều được tiếp cận và hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe.” ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Tính đến sáng ngày 27/08, chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động gây quỹ được 16.088.499.140 VND và triển khai lắp đặt 49 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. HCM, tỉnh Long An, Cần Thơ và Bình Dương.

XEM NHIỀU NHẤT

La Roche Posay và chiến dịch “Nhìn sâu hiểu thấu”

Nhìn nhận sâu sắc về con người hơn cả vẻ ngoài để thấu hiểu toàn diện về chính họ.

L’Oréal hợp tác cùng Lazada trong chương trình đẹp bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường

Chương trình đã triển khai tại Việt Nam từ tháng 6.2021. Mối quan hệ hợp tác mới nhất này là một phần...

7 khách sạn có hồ bơi độc đáo nhất trên thế giới, có một ở Việt Nam

Từ hồ bơi có thiết kế hiện đại đến nơi hòa lẫn giữa thiên nhiên và có thể ngắm nhìn đường chân...

Liveshow của Rapper Đen Vâu được trình chiếu trên nền tảng Netflix

Vào đầu tháng 10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên nền tảng Netflix tại Việt Nam và một...

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế với kinh phí gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhân dân 115...

Nối dài các hoạt động tiếp sức cùng TP.HCM trong cuộc chiến chống Covid-19, sáng ngày 31/8/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã...