Tập đoàn Đất Xanh bị phạt và truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

Tổng cục Thuế đã có quyết định xử lí vi phạm về thuế đối với Tập đoàn Đất Xanh với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng trong thời kỳ thanh tra năm 2017.

Theo Quyết định số 753/QĐ-TCT về việc xử lý vi phạm thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật thuế, tổng số tiền mà Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG – HOSE) bị phạt và truy thu là 3.008.578.754 đồng.

Cụ thể Đất Xanh đã vi phạm các khoản sau:

Tổng số tiền truy thu thuế là hơn 670 triệu đồng, trong đó tiền thuế TNDN hơn 547,5 triệu và thuế TNCN gần 123 triệu đồng.

Thuế TNDN tạm nộp theo doanh thu trừ chi phí hơn 1,6 tỷ đồng; tổng số tiền xử lý về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, tiền chậm nộp thuế hơn 684 triệu đồng; số tiền phạt vi phạm hành chính thuế gần 465 triệu đồng; tiền chậm nộp thuế hơn 219 triệu đồng.

Đáng chú ý, số tiền chậm nộp được tính đến ngày 17/5/2019, Đất Xanh có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ ngày 18/5/2019 đến ngày thực nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Đến ngày 5/7/2019, thông tin chính thức từ Tập đoàn Đất Xanh cho biết, vào ngày 4/7/2019, Tập đoàn Đất Xanh mới chỉ nộp hơn 2,2 tỷ đồng trong số hơn 3 tỷ đồng bị truy thu.

Do đó, Đất Xanh Group cũng cho biết có trách nhiệm làm việc với Chi cục thuế quận Bình Thạnh (TP.HCM) để đối chiếu số thuế đã nộp và số thuế còn thiếu (sau khi bù trừ), tiền phạt vi phạm hành chính, tiền chậm nộp.

Ngoài việc bị tổng cục thuế truy thu tiền thuế trong thời kỳ thanh tra năm 2017, thì gần đấy Đất Xanh Group cũng đang vướng “lùm xùm” về dự án Opal Boulevard nằm trên đường Kha Vạn Cân, thuộc KP Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo Báo Dân Việt đưa tin, dự án Opal Boulevard do Công ty Cổ phần Đầu tư – Kinh doanh Bất động sản Hà An sẽ làm chủ đầu tư. Thế nhưng, Công ty Hà An, có 99,99% cổ phần của Đất Xanh Group và được Đất Xanh Group lập ra với vốn điều lệ 242 tỷ đồng.

Hiện nay, dự án đang được niêm yết trên website của Đất Xanh Group và được nhân viên kinh doanh rao bán. Theo đó, dự án Opal Boulevard đã mở bán 2 đợt, đợt 1 bán block B ngày 19/5, đợt 2 bán Block A ngày 23/6 và hiện nay gần 1.500 căn hộ đã được bán hết và chỉ còn 1 vài căn 3 phòng ngủ với giá trên 3 tỷ đồng.

Thế nhưng, trao đổi với Dân Việt thì Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và được ông Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Quản lý nhà, thị trường Bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương không có dự án nào mang tên Opal Boulevard.

Ngoài ra, DXG cũng đang dần đánh mất lòng tin của các nhà đầu tư khi một số dự án doanh nghiệp này bán ra thị liên tục gặp vấn đề pháp lý và dính nghi án “lừa đảo”.

Gần đây nhất là dự án Gold Hill cũng của Đất Xanh Group làm chủ đầu tư tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Nhiều khách hàng mua dự án đã kéo đến trụ sở DXG treo băng rông, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư phải cấp sổ đỏ. Thế nhưng, đến này quyền lợi của các khách hàng vẫn chưa được đáp ứng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Dự án “đô thị giao thương” đầu tiên tại TP. Vị Thanh “hút khách” dịp mở bán

Dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl được quy hoạch theo hướng đô thị giao thương, tích hợp nhiều tiện...

Vì sao khu đô thị Cát Tường Western Pearl hấp dẫn khách hàng?

Thời gian gần đây, KĐT Cát Tường Western Pearl (TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) nổi lên là một trong những bất...

Hòa Bình vinh dự đạt Danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh 2 danh hiệu Doanh nghiệp Phát triển bền vững trên 30 năm và...

BNI Stars Chapter chính thức đón nhận danh hiệu Titanium Chapter

BNI Stars Chapter chính thức đón nhận danh hiệu Titanium Chapter

Viettel 3 năm liên tục là đơn vị nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam theo...