Tập đoàn FPT và con số ấn tượng ủng hộ hơn 702 tỷ đồng sau 13 năm Vì cộng đồng

Đó là con số ấn tượng cho lễ kỷ niệm 13 năm Ngày FPT Vì cộng đồng tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP.HCM.

Diễn ra trong 2 ngày 12/3 và 13/3, với sự tham gia của hơn 10.000 người, hàng loạt các hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như Giải chạy “FPT – 35 năm Dấu chân hạnh phúc”, Hiến máu nhân đạo, Thăm khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng và gian hàng gây quỹ từ thiện…

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do các cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT.

Cụ thể, theo ghi nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, 3.500 người đã tham dự vào màn nhảy đồng diễn, trên nền bài hát “Kiến tạo hạnh phúc” do nghệ sĩ Thái Sơn sáng tác. Điệu nhảy năng động, kèm theo sắc cam của những chiếc áo chạy đã khơi dậy tinh thần vui khoẻ – yêu thương – gắn kết, đưa sứ mệnh Kiến tạo hạnh phúc của Tập đoàn FPT thêm lan tỏa.

Cùng ngày, 2.500 người cũng đã tham gia giải chạy “FPT Happy Run 2023” tại TP Quy Nhơn với đường chạy cự ly 1,35 km, nhận nhiều phần quà khích lệ hấp dẫn.

Tại sự kiện, người tham gia còn có thể trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới nhất của các công ty thành viên FPT như FPT Software, FPT Smart Cloud, FPT Telecom, tham quan gian hàng ẩm thực của học sinh – sinh viên trong Hệ thống Giáo dục FPT, cũng như hòa mình với nhiều hoạt động văn nghệ vui chơi dành cho cá nhân – gia đình.

Song song, Giải chạy trực tuyến FPT 35 năm – Dấu chân Hạnh phúc sẽ tổ chức từ ngày 3/3 – 2/9 trên nền tảng thể thao trực tuyến V-Race. Giải chạy dự kiến thu hút 135.000 lượt đăng ký tham gia từ 135 địa phương, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, mục tiêu đạt được tổng quãng đường 3,5 triệu km.

Để hưởng ứng hành trình 3,5 triệu km gây quỹ 3,5 tỷ đồng vì trẻ em vùng khó khăn, mọi cá nhân, tổ chức trên toàn cầu có thể tham gia giải chạy trực tuyến tại đây. Giải chạy diễn ra trong 3 chặng, gồm chặng 1: “Tự hào FPT” (03/03 – 02/05), chặng 2: “Sát cánh bay cao” (03/05 – 02/07), chặng 3: “Hạnh phúc sẻ chia” (03/07 – 02/09).

Theo ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc FPT, qua chuỗi chương trình Ngày FPT Vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển.

Tổng giám đốc FPT chia sẻ, “Nếu quyết tâm thực hiện, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Sự tử tế và lòng nhân ái trong mỗi con người sẽ gắn kết thêm nhiều người bạn đồng hành trên chặng đường thiện nguyện, tạo nên các thay đổi tích cực cho xã hội.”

Được biết, trong suốt hành trình 35 năm phát triển, FPT luôn chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng với mong muốn chung tay mang đến những lợi ích tốt nhất cho các bên liên quan.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là “Ngày FPT vì cộng đồng” để hàng năm, mỗi cán bộ, nhân viên dành riêng 1 ngày để thực hiện trách nhiệm XH bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Hơn một thập kỷ qua, hơn 702 tỷ đồng đã được huy động, trong đó, 70% dành cho các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực giáo dục và hỗ trợ thế hệ trẻ như trao học bổng cho trẻ nhiễm chất độc dioxin và học sinh giỏi vượt khó.

Bên cạnh đó, Tập đoàn đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện – xã hội ý nghĩa trên khắp mọi miền tổ quốc như xây cầu dân sinh, xây tặng nhà tình nghĩa, cải tạo điểm trường, tài trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư…

Từ nguồn quỹ này, hàng trăm cây cầu mới, hàng chục điểm trường hiện lên vững chãi giữa núi rừng, biên viễn xa xôi, hàng chục nghìn trẻ nhỏ có cơ hội học tập, được chăm sóc đầy đủ về sức khỏe thể chất để không ai bị bỏ lại phía sau.

XEM NHIỀU NHẤT

Nghiên cứu về tình hình sản xuất thông minh năm 2023 cho thấy hơn 45% các nhà sản xuất khu vực Châu Á –...

Khảo sát trên toàn thế giới cho thấy công nghệ sản xuất thông minh có tác động...

Đẳng cấp ẩm thực Nhật Bản tại 5 Senses Japanese Fusion vừa mở cửa

Mới đây, một mô hình nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cao cấp mang tính nghệ thuật được phát triển và quản...

Thỏa thuận độc quyền trị giá hàng triệu đô la giữa mu Space và OneWeb giúp hỗ trợ các giải pháp kết nối trên...

BANGKOK, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- mu Space, nhà sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ kiêm nhà...

Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức trực tiếp từ ngày 15/4 đến ngày 5/5 theo 3 giai đoạn

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 15/4 đến...

Đêm nhạc thiêng “Quê hương – Đi để trở về” sắp biểu diễn tại tỉnh Quảng Ngãi

Vào chiều tối Chủ nhật, ngày 26.3.2023, tại trung tâm văn hóa nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn) thuộc...