Thiếu gia Cường “đôla” chính thức rời khỏi ghế tại Quốc Cường Gia Lai

HĐQT Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Quốc Cường theo đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trong khi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này đang gặp khá nhiều khó khăn.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL; mã chứng khoán: QCG) mới đây đã có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc thông qua đơn từ nhiệm Phó Tổng giám đốc của ông Nguyễn Quốc Cường. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16/11/2018.

Được biết, trong thông tin công bố của QCG, nguyên nhân xin từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường được tiết lộ ngắn gọn là vì “lý do cá nhân”.

Theo thông báo của QCG cho biết, Công ty sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất theo luật định.

Trước đó, HĐQT QCG cũng thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 của ông Cường. Cả hai quyết định đều được Chủ tịch HĐQT QCG là bà Nguyễn Thị Như Loan thay mặt HĐQT ký ban hành.

HIện nay, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nắm giữ 537.500 cổ phiếu (tương đương 0,2% vốn điều lệ, tương ứng giá thị trường khoảng 2,8 tỷ đồng) tại công ty.

Được biết, Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan đang nắm giữ 37,05%, còn em gái Nguyễn Ngọc Huyền My là 14,32% tổng số cổ phần đang lưu hành. Đây chính là những cổ đông chủ chốt tại QCG.

Ngoài ra, còn có những người liên quan khác đến bà Loan cũng nắm khá nhiều cổ phiếu công ty. Tổng cộng gia đình của Cường “đôla” chiếm 58% tỉ lệ sở hữu QCG.

Hiện nay, Quốc Cường Gia Lai gặp khá nhiều khó khăn trong các cơ hội kiếm tiền. Theo đó, để duy trì nguồn lực tài chính trong khi thị trường bất động sản đang giảm xuống thì bà phải “sang tay” dự án Vân Đồn. Nhưng nếu giữ lại, khả năng công ty sẽ thu hoạch hàng trăm tỷ đồng ở dự án này.

Bên cạnh đó, công ty vẫn có dòng tiền khá tốt từ nhiều dự án khác như Tân Thuận, Giai Việt, Hiệp Phú, De Capella, Marina,… Nhưng hiện nay, dự án Phước Kiển trở thành vấn đề “đau đầu” của Quốc Cường Gia Lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Lợi nhuận sau thuế FPT tăng trưởng 29% so với cùng kỳ

Trong tháng 7 năm 2019, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của FPT đạt 2.250 tỷ đồng và 399 tỷ...

VNPT tái khẳng định thương hiệu quốc tế với 7 giải thưởng tại IBA Stevie Awards 2019

Vinh dự nhận 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất năm...

Canon tiếp lửa dòng EOS R với ống kính chuyên du lịch, thích hợp cho phượt thủ

Canon vừa ra mắt ống kính mới RF24-240mm f/4-6.3 IS USM với thiết kế gọn nhẹ và đặc biệt không thể thiếu...

FPT Shop mở bán Galaxy Note10 | Note10+, trả góp miễn lãi suất đến 24 tháng

Theo thông tin từ FPT Shop, gần 10.000 khách đã đặt mua trước Galaxy Note10 | Note10+ sẽ được nhận sản phẩm...

Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2019 trở lại, nóng từ vòng gửi xe

Vòng tuyển chọn đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã khép lại vào ngày 18/8 vừa qua...