Thiếu gia Cường “đôla” chính thức rời khỏi ghế tại Quốc Cường Gia Lai

HĐQT Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Quốc Cường theo đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trong khi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này đang gặp khá nhiều khó khăn.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL; mã chứng khoán: QCG) mới đây đã có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc thông qua đơn từ nhiệm Phó Tổng giám đốc của ông Nguyễn Quốc Cường. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16/11/2018.

Được biết, trong thông tin công bố của QCG, nguyên nhân xin từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường được tiết lộ ngắn gọn là vì “lý do cá nhân”.

Theo thông báo của QCG cho biết, Công ty sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất theo luật định.

Trước đó, HĐQT QCG cũng thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 của ông Cường. Cả hai quyết định đều được Chủ tịch HĐQT QCG là bà Nguyễn Thị Như Loan thay mặt HĐQT ký ban hành.

HIện nay, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nắm giữ 537.500 cổ phiếu (tương đương 0,2% vốn điều lệ, tương ứng giá thị trường khoảng 2,8 tỷ đồng) tại công ty.

Được biết, Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan đang nắm giữ 37,05%, còn em gái Nguyễn Ngọc Huyền My là 14,32% tổng số cổ phần đang lưu hành. Đây chính là những cổ đông chủ chốt tại QCG.

Ngoài ra, còn có những người liên quan khác đến bà Loan cũng nắm khá nhiều cổ phiếu công ty. Tổng cộng gia đình của Cường “đôla” chiếm 58% tỉ lệ sở hữu QCG.

Hiện nay, Quốc Cường Gia Lai gặp khá nhiều khó khăn trong các cơ hội kiếm tiền. Theo đó, để duy trì nguồn lực tài chính trong khi thị trường bất động sản đang giảm xuống thì bà phải “sang tay” dự án Vân Đồn. Nhưng nếu giữ lại, khả năng công ty sẽ thu hoạch hàng trăm tỷ đồng ở dự án này.

Bên cạnh đó, công ty vẫn có dòng tiền khá tốt từ nhiều dự án khác như Tân Thuận, Giai Việt, Hiệp Phú, De Capella, Marina,… Nhưng hiện nay, dự án Phước Kiển trở thành vấn đề “đau đầu” của Quốc Cường Gia Lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM NHIỀU NHẤT

Ông Cao Xuân Ninh làm tân Chủ tịch HĐQT Eximbank

Cuối giờ chiều ngày 22/5/2019, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã quyết định bầu ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch...

Techcombank thay đổi nhân sự cao cấp

Theo đó, Ông Lê Bá Dũng chính thức đảm nhiệm hai cương vị Phó tổng giám đốc và Giám đốc Khối...

TP.HCM: 10 dự án phân lô bán nền lô trái phép tại quận 12

UBND quận 12 vừa công khai 10 trường hợp vi phạm trong hoạt động xây dựng, tình trạng san lấp, đầu tư...

Vincom Center Landmark 81 được vinh danh trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 

Tại lễ trao giải Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 (Asia Pacific Property Awards - APPA), Vincom Center...

Google dừng cung cấp các cập nhật Android trên tất cả các thiết bị Huawei

Theo hãng tin Reuters cho biết, điện thoại Huawei bên ngoài Trung Quốc sẽ lập tức mất quyền tiếp cận các bản...