Tình nguyện viên của FedEx mang đến hy vọng cho trẻ em bị khuyết tật tim bẩm sinh tại Việt Nam

Với sự hợp tác lâu dài và mục tiêu chung là chăm sóc và hỗ trợ trẻ em bị khuyết tật tim bẩm sinh ở khu vực nông thôn của Việt Nam, FedEx Express, công ty vận tải nhanh lớn nhất thế giới và là công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), đã tổ chức FedEx Cares thường niên lần thứ tư cùng sự hợp tác với Quỹ VinaCapital.

Là một phần của chương trình từ thiện trên toàn thế giới của FedEx Cares, hoạt động năm nay đã ghi nhận sự tham gia của ​​23 thành viên nhóm FedEx trong việc hỗ trợ và chăm sóc trẻ em kém may mắn bằng cách thay đổi khu vui chơi nội trú tại Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Tim Hà Nội.

Các khu vui chơi này giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đang được chăm sóc tại các bệnh viện sẽ được chữa lành nhanh hơn. Các tình nguyện viên đã giúp đỡ trong việc thay đổi các khu vực trống được chỉ định trong bệnh viện thành các khu vui chơi cho trẻ em bằng cách sơn các bức tường và trang trí các phòng. Họ cũng dành thời gian để tham gia các trò chơi với các bệnh nhân nhi tại đây.

COVID-19 vẫn là mối lo ngại đối với người dân Việt Nam và để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa dịch, FedEx đã phát các túi chăm sóc sức khỏe đến bệnh nhân nhi và gia đinh của các em, món quà bao gồm khẩu trang, nước rửa tay. Đây cũng là lời nhắc nhở đơn giản nhưng hiệu quả cho mọi người về việc thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân và người thân mọi lúc.

“Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 11.000 trẻ sơ sinh ra đời với bệnh tim bẩm sinh và tỷ lệ tử vong do căn bệnh này vẫn cao do các yếu tố như thiếu chẩn đoán, chẩn đoán muộn, sự can thiệp và phẫu thuật không đầy đủ”, ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express Đông Dương cho biết. “Thông qua chương trình FedEx Delivers Heartbeats, chúng tôi tiếp tục mang đến sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp cho trẻ em ở những khu vực khó khăn bằng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ giúp các trẻ em kém may mắn có cuộc sống khỏe mạnh.

Chương trình từ thiện toàn cầu FedEx Cares với mục đích tạo được sự tác động đến 50 triệu người trên toàn thế giới vào dịp kỷ niệm 50 năm vào năm 2023. Tại Việt Nam và các nơi khác ở Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi (AMEA), chúng tôi cam kết thực hiện điều này bằng cách sử dụng chuyên môn kinh doanh và hậu cần của mình, niềm đam mê của các thành viên để giải quyết một số vấn đề trên thế giới.”

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành của VinaCapital Foundation, cho biết thêm, “Chúng tôi đã hợp tác với FedEx trong vài năm trở lại đây và chúng tôi rất cảm kích vì sự tử tế của họ. FedEx đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi thực hiện các chương trình giúp đỡ cuộc sống con người. Trong hơn chín năm, nhờ mạng lưới FedEx, chương trình Phòng khám tại các vùng nông thôn của VCF đã giúp hàng ngàn trẻ em với căn bệnh tim bẩm sinh được chẩn đoán và có sự can thiệp của y tế kịp thời. Các em ấy có cơ hội thứ hai để sống một cuộc sống lành mạnh, trút bỏ gánh nặng về tinh thần và tài chính cho gia đình. Với sự đóng góp từ các nhà tài trợ như FedEx, không chỉ tỷ lệ tử vong ở trẻ em giảm mà cộng đồng cũng được hưởng lợi từ kết quả phát triển kinh tế dài hạn.”

Sự hợp tác giữa FedEx và VinaCapital Foundation bao gồm chương trình FedEx Delivers Heartbeats, được bắt đầu từ năm 2011 và đã cung cấp dịch vụ chăm sóc tim mạch cho hơn 150.000 trẻ em thông qua 454 phòng khám di động tại 47 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Với phòng khám di động, trẻ em kém may mắn có thể được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh. Những trường hợp cần thiết, các trẻ em này được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim quốc gia và sắp xếp để được chăm sóc sau phẫu thuật, sẽ không phải chịu thêm gánh nặng về các chuyến đi dài và tốn kém đến các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

XEM NHIỀU NHẤT

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng chống Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch trong đợt tái...

Hòa Bình thi công dự án hạ tầng tại Móng Cái, Quảng Ninh

Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình (HB479) – thành viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa trúng gói thầu...

Đang trên đà hồi phục, du lịch Việt Nam tiếp tục rơi vào khủng hoảng

Đang trên đà hồi phục, ngành du lịch trong nước trở lại khủng hoảng sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19...

Màn kết hợp đặc biệt của Hà Anh Tuấn và Amee chỉ có trên VinID

Chương trình livestream có một không hai của Hà Anh Tuấn và Amee có tên “VinID Birthday Show: 5 Năm Bên Nhau”...

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu và TP.HCM thảo luận về hợp tác triển khai EVFTA

Ngày 28/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và lãnh đạo TP.HCM đã có cuộc đối thoại đặc...