TP.HCM tổ chức Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo

Theo kế hoạch từ tháng 6 đến tháng 9/2020, UBND TP sẽ tổ chức Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) dành cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM.

Hội thi được chia thành 2 nhóm: (1) Nhóm Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (Al-Challenge) với chủ đề năm 2020 “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh” và (2) Nhóm Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI Solution); các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Thời gian diễn ra cuộc thi đối với nhóm 1 từ ngày 15/6 đến ngày 30/8/2020 và đối với nhóm 2 từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2020.

Mỗi nhóm sẽ được trao giải thưởng với các mức gồm: giải nhất từ 50 triệu đồng/giải trở lên, giải nhì là 30 triệu đồng/giải và giải ba là 20 triệu đồng/giải. Số lượng giải thưởng của từng nhóm sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban Tố chức sau khi xem xét, quyết định.

Ngoài ra, cá nhân, đơn vị đạt giải cũng được hưởng một số quyền lợi khác. Cụ thể, đối với nhóm 1, các thuật toán, giải pháp đạt kết quả tốt có thể được đề nghị tích hợp vào các sản phẩm tiềm năng của TP; được hỗ trợ giới thiệu thuật toán, giải pháp đến các đơn vị đang triển khai chính quyền điện tử, đô thị thông minh; được tạo điều kiện thuận lợi để đăng ký các giải pháp hữu ích, vườn ươm sản phấm tiềm năng từ thuật toán, giải pháp đạt giải; được giới thiệu với các chuyên gia, nhà khoa học để tiếp tục hướng dẫn hoàn thiện thuật toán, giải pháp.

Đối với nhóm 2, được tham gia triển lãm và giới thiệu thiệu sản phẩm miễn phí tại ngày hội CNTT và Trí tuệ nhân tạo TPHCM năm 2020; được công bố sản phẩm trên cổng thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông, Thành đoàn TP và Hội tin học TP; được hỗ trợ kết nối giới thiệu sản phẩm tới các đơn vị đang triến khai chính quyền điện tử, đô thị thông minh; được xem xét bổ sung vào danh mục các sản phẩm tiềm năng của TP.

XEM NHIỀU NHẤT

Đại tướng Peter Cosgrove trở thành Nhà bảo trợ chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam

Đại tướng Peter Cosgrove là Toàn quyền thứ 26 của Úc với nhiệm kỳ kéo dài từ 2014 đến 2019. Theo đó,...

Công ty con Tập đoàn GS E&C và BIDV ký kết hợp tác chiến lược dự án siêu đô thị Zeitgeist

Mới đây, Chủ đầu tư Việt Nam GS Industry (VGSI) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã...

Việt Nam vượt qua Covid-19: Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, chuộng hàng nội địa và mua sắm trực tuyến nhiều...

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen - một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, có 3...

Vietnam Grand Sale 2020: Vincom siêu ưu đãi lên tới 100% toàn hệ thống

Tiên phong hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia Vietnam Grand Sale 2020 do Bộ Công Thương phát động, hệ thống TTTM...

Doanh nghiệp châu Âu và Chính phủ Việt Nam chung tay cải cách hành chính

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và Hội đồng tư vấn về cải cách thủ tục hành chính...