TP.HCM – top 7 điểm đến xu hướng du lịch mùa thu trên toàn cầu của báo Mỹ

Trong 7 điểm đến là xu hướng du lịch cho mùa Thu 2022 trên toàn cầu do Tạp chí Conde Nast Traveler của Mỹ vừa bình chọn, có 1 đại diện của Việt Nam là TP.HCM.

Theo tạp chí du lịch Conde Nast Traveler, châu Á – với nhiều quốc gia mở cửa sau đại dịch COVID-19 – đã và đang chứng kiến ​​sự quan tâm của khách du lịch một cách đột biến vào mùa thu năm nay. Nền tảng Priceline cho biết, số lượng tìm kiếm các chuyến bay đến châu lục này nhiều hơn gấp 4 lần.

TP.HCM là 1 trong 7 điểm đến xu hướng du lịch mùa thu năm 2022

Theo Kayak của trang Metasearch, thành phố lớn nhất của Việt Nam đã có lượt tìm kiếm tăng 46% so với năm 2019, trong khi nền tảng Expedia báo cáo lượt tìm kiếm tăng 630% so với mùa thu năm ngoái.

Bà Hudson, người phụ trách Quan hệ công chúng thị trường Mỹ của nền tảng du lịch Expedia nhận định: “Việt Nam mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài từ 15.3 để chào đón du khách. TP.HCM có giá cả phải chăng, vì vậy rất hợp lý để bạn sẽ du lịch một chặng đường dài”. Bà cũng lưu ý rằng, một số khách sạn 5 sao vào tháng 9 và tháng 10 ở TP.HCM với giá khởi điểm chỉ khoảng 50 USD một đêm.

TP.HCM có lợi thế là thời tiết ấm áp quanh năm, mùa thu cũng đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa và nhiệt độ mát mẻ. Đây là thời điểm thích hợp để du khách tham quan các địa danh nổi tiếng như địa đạo Củ Chi, nhà thờ Đức Bà hay chợ Bến Thành.

Ngoài TP.HCM đứng đầu danh sách 7 điểm đến đang là xu hướng du lịch mùa Thu 2022 còn có London (Anh), Punta Cana (CH Dominica), New York (Mỹ), Munich (Đức), Albania và Barbados.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...