Vingroup sẽ bán smartphone và ô tô tại Mỹ

Điện thoại thông minh Vsmart sẽ lên kệ cửa hàng Mỹ cuối năm 2020, trong khi đó, ôtô điện sẽ được Vingroup đưa vào thị trường này trong năm 2021.

Đây là kế hoạch được bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ trong chương trình kinh tế “First Move with Julia Chatterley” trên kênh CNN phát sóng lúc 20h10 (9h10 giờ Mỹ) ngày 17/7.

Theo bà Thủy, gần 3 năm từ khi khởi công nhà máy, những chiếc xe ôtô VinFast đã chạy trên khắp Việt Nam. “2 trong 3 mẫu xe của chúng tôi đang nằm trong top những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 6. Trong một năm trở lại đây, Vingroup đã sản xuất điện thoại thông minh, sản phẩm IOT và nhiều mặt hàng công nghệ khác”, Phó Chủ tịch Vỉngroup nhấn mạnh.

Dẫn chương trình – nhà báo kỳ cựu Julia Chatterley, người có nhiều năm kinh nghiệm theo dõi mảng tài chính doanh nghiệp tại nhiều hãng tin tức lớn như CNBC, Bloomberg… đánh giá, đây là một cuộc cách mạng của Vingroup, chuyển đổi từ một tập đoàn chuyên về các mảng kinh doanh như du lịch, bất động sản thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp. Theo nhà báo Julia Chatterley, Vingroup tạo được nhiều thành công ngay trong đại dịch Covid-19 bởi một số lý do sau:

Chính sách xanh – phát triển bền vững

Kinh doanh các sản phẩm công nghệ cao đòi hỏi Vingroup phải quan tâm tới các vấn đề tuân thủ luật pháp, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. CNN cho rằng đó là điều sẽ “làm khó” doanh nghiệp đến từ Việt Nam – một quốc gia chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ – công nghiệp, nhưng đại diện của Vingroup khẳng định, tập đoàn có tầm nhìn xa hơn.

“Từ trước tới nay, chúng tôi luôn chú trọng vào việc bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của Vingroup đối với Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung”, bà Thủy nói thêm.

Bà cũng chia sẻ với CNN về chính sách xanh đang áp dụng tại VinSmart – nhà máy sản xuất chiếc điện thoại Vsmart. Thực tế, doanh nghiệp đã triển khai chính sách xanh trên toàn tập đoàn với nhiều hành động cụ thể để bảo vệ môi trường.

Theo đó, tại VinSmart, doanh nghiệp đã giảm thiểu được 11,2% lượng rác thải nhựa tính từ đầu năm cho đến nay, sẽ t iếp tục giảm để đạt mục tiêu 20% cho cuối năm 2020. Vingroup là thành viên khởi xướng chương trình hành động NPAP (National Plastic Action Plan) – Nói không với rác thải nhựa do Diễn đàn Kinh tế Thế giới – World Economic Forum tổ chức.

Doanh nghiệp cũng đang nghiên cứu và đầu tư vào việc sử dụng các nguồn năng lượng tự tái tạo, đồng thời kết hợp với một đối tác quốc tế lớn để triển khai dự án điện tử năng lượng khí hoá lỏng LNG (Liquefied Natual Gas). Việc làm nhằm cung cấp nguồn điện sạch, giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt điện tại Việt Nam trong những năm tới đây.

“First Move with Julia Chatterley” là chương trình về kinh tế hàng đầu của Đài truyền hình CNN, phát vào 9 giờ sáng (giờ Mỹ) hàng ngày và lên sóng trực tiếp tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York.
Tiêu chí để xuất hiện trong chương trình này là doanh nghiệp có bước chuyển mình đột phá, có triển vọng phát triển ấn tượng. Ngoài Vingroup, người dẫn chương trình Julia Chatterley từng trò chuyện với nhiều lãnh đạo nổi tiếng đến từ các thương hiệu như ông Reid Hoffman – đồng sáng lập mạng xã hội Linkedin, Chủ tịch hãng Emirates Airlines – ông Tim Clark, Chủ tịch hãng Cisco – ông Chuck Robins…

XEM NHIỀU NHẤT

Những trải nghiệm vừa thú vị vừa lãng mạn “nhất định phải thử” khi đi chơi cùng người ấy dịp Trung thu này

Trong tâm thức người Việt, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, mà còn là dịp Tết đoàn viên gặp gỡ,...

The Reverie Saigon kỷ niệm 5 năm mở cửa bằng “Trải nghiệm Đẳng cấp Tinh hoa”

 Là một trong những khách sạn xa hoa lộng lẫy bậc nhất tại Việt Nam và là thành viên duy nhất của...

Gyutan, giải mã sức hấp dẫn của món ăn “quốc dân” Nhật Bản và cách thưởng thức đúng vị

Sau 2 tháng ra mắt, nhà hàng Sendai gyutan steak Nhật Bản DATE Nariya đã thu hút đông đảo thực khách. Đây...

Ấm áp những tấm lòng đến với bệnh nhi dịp Trung thu 2020

Vừa qua, Công ty Sài Gòn Kinh Thương và các nhà hảo tâm đã có chuyến thăm và tặng quà Trung thu...

Tết Trung thu 2020 – Bay lên cung trăng cùng Ruby Celadon

Sáng ngày 27/09/2020, Công ty Cổ Phần Đầu tư & Dịch vụ Sao Kim (Venus Corp.) – đơn vị quản lý Chung...