Vũng Tàu, Côn Đảo thí điểm mở tour du lịch sau 15.9

Nhiều khách sạn các huyện thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu được phép mở cửa đón khách theo mô hình khép kín, bao gồm Six Senses Côn Đảo, Côn Đảo; Khu phức hợp Hồ Tràm Strip, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu – đều thuộc huyện Xuyên Mộc. 

4 địa phương “vùng xanh” thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định cho phép mở cửa từ 15.9, bao gồm huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo được thí điểm mở cửa đón khách du lịch theo mô hình khép kín, trong đó có một số khách sạn được phép mở cửa. Cụ thể, Côn Đảo có khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo, Khu phức hợp Hồ Tràm Strip, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều thuộc huyện Xuyên Mộc). 

Một góc Côn Đảo

Các khách sạn tham gia thí điểm trong lần mở cửa này phải đáp ứng các tiêu chí phòng dịch nghiêm ngặt như: có dịch vụ khép kín, có khu vực giao nhận hàng hóa và khu vực cách ly riêng biệt… Nhân viên phục vụ phải được tiêm 2 liều vaccine hoặc một liều vắc xin tối thiểu 14 ngày trước khi vào làm việc.

Ngoài ra, nhân viên phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ và cứ 3 ngày xét nghiệm một lần bằng phương pháp này; đảm bảo “3 tại chỗ”, cam kết làm việc xuyên suốt tại khách sạn và được tập huấn các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Du khách muốn đến các điểm nghỉ dưỡng này phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19, thời gian đã tiêm liều cuối phải được ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Mỗi khách phải được kiểm tra định kỳ khi lưu trú tại khách sạn. Đối với khách ở một tuần sẽ được kiểm tra PCR vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6. Đối với khách lưu trú 2 tuần, kiểm tra PCR vào ngày đầu tiên, ngày thứ 6 và ngày thứ 13 trong hành trình.

Trong thời gian lưu trú, du khách không được đi ra khỏi khuôn viên, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của khách sạn và địa phương, không ghép khách của các nhóm khác vào lưu trú chung phòng. Ngoài ra, du khách phải đặt phòng và đặt cọc trước cho khách sạn.

Tại TP.HCM, nhằm góp phần khôi phục dịch vụ theo kế hoạch phục hồi kinh tế, theo dự kiến, huyện Cần Giờ cũng thí điểm tour du lịch khép kín vào ngày 30.9.

Thông tin này được xác nhận bởi ông Lê Minh Dũng, Bí thư huyện Cần Giờ tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vào ngày 12.9. Theo đó, Cần Giờ thí điểm tour du lịch khép kín, cung đường khép kín và du khách chỉ được ở trong một khu vực nhất định.

Cần Giờ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km và là huyện duy nhất của thành phố giáp biển với chiều dài 23 km.

Đường Rừng Sác ở Cần Giờ

Cần Giờ có tổng diện tích 71.300 ha, trong đó 70% là rừng ngập mặn và sông rạch, sở hữu nhiều làng nghề truyền thống, lễ hội đặc sắc và chiếm lợi thế về du lịch sinh thái, văn hoá – tín ngưỡng. Ẩm thực của huyện đảo cũng là điểm thu hút du khách với những hải sản ngon và dừa, mãng cầu….

XEM NHIỀU NHẤT

La Roche Posay và chiến dịch “Nhìn sâu hiểu thấu”

Nhìn nhận sâu sắc về con người hơn cả vẻ ngoài để thấu hiểu toàn diện về chính họ.

L’Oréal hợp tác cùng Lazada trong chương trình đẹp bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường

Chương trình đã triển khai tại Việt Nam từ tháng 6.2021. Mối quan hệ hợp tác mới nhất này là một phần...

7 khách sạn có hồ bơi độc đáo nhất trên thế giới, có một ở Việt Nam

Từ hồ bơi có thiết kế hiện đại đến nơi hòa lẫn giữa thiên nhiên và có thể ngắm nhìn đường chân...

Liveshow của Rapper Đen Vâu được trình chiếu trên nền tảng Netflix

Vào đầu tháng 10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên nền tảng Netflix tại Việt Nam và một...

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế với kinh phí gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhân dân 115...

Nối dài các hoạt động tiếp sức cùng TP.HCM trong cuộc chiến chống Covid-19, sáng ngày 31/8/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã...