Chill After Work của Chill Corner là một “thực đơn đặc sản” mới của HumVentures – hệ sinh thái dịch vụ cao cấp chủ quản chuỗi Nhà hàng thực vật danh tiếng Hum Dining.
Khu vườn nhỏ riêng tư ấm cúng cuối đường, mở thêm một nốt ngân thi vị cho những cuộc gặp sau những bận bịu thị thành. Thực đơn món ăn nhẹ được chuẩn bị công phu, sáng tạo và đậm tính bản địa. Cocktail mới mẻ phong vị thiên nhiên với syrup thủ công từ hoa trái được các bartender kỳ công drip chậm từng giọt…
Ẩm thực sáng tạo với các “thớt nhắm” từ đặc sản bản địa Việt Nam
Khi nghe nhắc tới các thớt nhắm dùng với rượu, cocktail, chúng ta thường nghĩ tới các thớt đồ nguội (cold cuts platter) gồm thịt xông khói, xúc xích, mứt trái cây, hạt, phô mai, bánh mì… được chế biến nhanh với các thành phần quen thuộc.
Nhưng các “thớt đồ nhắm” và món ăn nhẹ trong thực đơn “Chill After Work” lại là một bữa tiệc của các sáng tạo ẩm thực công phu từ “đội ngũ bếp 5 sao” nổi tiếng của chuỗi thương hiệu Hum.
“Chill After Work” tại Chill Corner gồm 9 món ăn với các thớt nhắm, món ăn nhẹ nhâm nhi với rượu, cocktail, mocktail được sáng tạo công phu, mang lại một trải nghiệm vị giác độc đáo cho thực khách.
Đó là những thớt nhắm với những cái tên rất Việt Nam: Thớt Vị Nhà, Thớt Vườn Tươi, Thớt Ngọt Mềm… Thay cho các thành phần đồ nguội “kiểu Tây” là các đặc sản vùng miền dậy vị, gợi thèm khắp xứ sở: Nạc heo giòn nướng lá mắc mật chấm sốt chẩm chéo Tây Bắc, Khô trâu gác bếp muối kiến vàng, Gỏi cóc cá cơm cháy tiêu… Rau củ hoa trái ăn kèm cũng chính là sản vật “lên rừng xuống biển”: từ táo xanh Phan Rang, nấm hương rừng Sapa, củ sen Vĩnh Long, sung ngọt Cẩm Mỹ, ổi xá lị, đến cà na lắc muối sả tiêu hồng… Món đem ngâm chua, món lắc với muối sả tiêu hồng, món rắc muối xí muội, món phết phô mai tươi… Có mát ngọt, giòn sật, có dẻo ngọt, mềm tan… bao tầng vị giác.
Lối dùng gia vị, làm sốt chấm cũng là công phu của Chill Corner: Sốt chẩm chéo Tây Bắc, ớt rim Hội An gia truyền 5 đời, Hồng tiêu Phú Quốc, tiêu rừng, dấm mật hoa dừa lên men, lá mắc mật… Tất cả toàn là đặc sản các xứ sở được ca tụng. Đây chính là dụng công của Chill Corner nhằm làm hài lòng các thực khách kỹ tính, sành ăn, muốn thưởng thức bữa tiệc rượu trọn vẹn được chăm chút từng món ăn, vừa ngon lại vừa tươi lành cho sức khỏe.
Khi cocktail hiện đại dậy “vị quê nhà”
Lấy nguyên liệu bản địa làm nền cho sáng tạo, các bartender ở Chill Corner trình diễn lối làm món uống có cồn theo phong cách rất riêng. Chẳng hạn những ly cocktail có vị của lá giang, nhánh sả, nấm hương rừng Sapa, thì là, cốm Bắc… hay cả ly cocktail có vị… Trôi Nước. Đây là signature của quán, Chill Corner đã áp dụng kỹ thuật lọc clarify để vừa lấy đủ vị ngọt béo chua cay nồng ấm của mè, dừa, gừng xém thơm vừa có được một ly cocktail trong vắt, lấp lánh dưới ánh đèn lung linh chill thật chill…
Một điều đặc biệt hơn tại Chill Corner: các bartender ở đây đã kiên nhẫn tự tay làm những loại syrup thủ công từ nguyên liệu hoa trái tự nhiên, drip chậm từng giọt… đường được dùng để nấu syrup cũng là đường phèn.
Thứ rượu nền để làm cocktail, mocktail tại Chil Corner cũng là từ Gin Sông Cái, các thức rượu bản địa Việt Nam ngâm ủ công phu. Khách đến Chill Corner nói vui, thực đơn Chill After Work nhìn tưởng rất “tây”, nhưng thực ra lại rất “ta”.
Không khí thưởng thức Chill After Work không chỉ khác biệt bởi thực đơn hấp dẫn công phu mà còn nhờ vào không gian lãng mạn riêng có của một công trình kiến trúc đương đại đẹp nên thơ, với tường trắng, mái vòm, không gian mở ra những tầng lá êm, có tiếng nhạc hòa vào tiếng nước rơi… vừa đủ riêng tư, lãng mạn vừa đủ sang trọng nhẹ nhàng.
Khép lại ngày bộn bề trong không gian lung linh, cùng Chill After Work mở ra đêm vui ấm cúng với trăm điều thi vị bên bạn hữu, người thương.
Thực đơn “Chill After Work” phục vụ từ 10:00 – 22:00 hằng ngày.