Trang chủĐời sốngDu lịchNhà hàng Ngân Đình Sài Gòn giới thiệu 2 món mới cho lễ...

Nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn giới thiệu 2 món mới cho lễ Đông Chí và mùa lễ hội

Ngân Đình Sài Gòn (52 – 56 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) là nhà hàng cao cấp phục vụ ẩm thực Quảng Đông truyền thống được chế biến theo công thức gia truyền, trong không gian ấm cúng nổi bật với sắc đỏ và vàng sang trọng. Mùa lễ hội cuối năm cùng ngày lễ Đông Chí đang đến gần. Nhân dịp đặc biệt này, nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn giới thiệu hai món mới mang lại trải nghiệm phong phú cho thực đơn mùa lễ hội. 

Đông Chí là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của người Trung Hoa. Đây là ngày ngắn nhất và đêm dài nhất trong năm, đánh dấu sự chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông. Đông Chí cũng là một lễ hội truyền thống của người Trung Hoa, vì vậy các hoạt động văn hóa, ẩm thực và sum họp gia đình thường được tổ chức để chào đón ngày đặc biệt này. Ẩm thực là một phần không thể thiếu trong dịp lễ với các ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, tín ngưỡng và tình cảm gia đình. Việc cùng nhau quây quần bên mâm cơm ngày Đông Chí là một truyền thống đẹp, giúp các thành viên thêm gắn kết và gần gũi hơn. 

Món mới đầu tiên được thêm vào trong thực đơn lần này là món ‘Tôm bách hoa nhồi bí đao hấp’. Đây là món ăn lý tưởng cho những ai muốn bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Bí đao được cắt tỉa đẹp mắt hầm trong 30 phút kết hợp tôm tươi dai giòn. Bí đao có tác dụng giải nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa và tôm là một trong những nguyên liệu giàu đạm và khoáng chất. Một món ăn mang hương vị ngọt thanh và nhẹ nhàng chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Để kích thích vị giác và tăng thêm phần thú vị cho bữa ăn, các đầu bếp nhà hàng đã thêm vào món ‘Gà tay cầm kiểu Thẩm Quyến’ với hương vị đậm đà và cay nồng – cân bằng lại vị thanh đạm của món ăn đầu tiên. Thẩm Quyến là trung tâm ẩm thực sôi động bậc nhất Trung Quốc bởi sự phong phú giữa các nền văn hóa. Nơi đây hội tụ tinh hoa ẩm thực Quảng Đông, với những món ăn mang đậm hương vị truyền thống được chế biến từ những nguyên liệu theo mùa. Gà sau khi được ướp vị sẽ được xào trên lửa lớn để giữ được độ mọng nước của thịt. Để giữ được độ nóng và vị ngon hấp dẫn nhất, món ăn sẽ được phục vụ trong thố đất tại bàn cho thực khách. 

Bên cạnh hai món mới của mùa lễ hội, thực đơn nhà hàng cũng rất đa dạng với các món dim sum trứ danh, hải sản tươi sống hay những món tráng miệng ngọt thanh đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Cùng nhau thưởng thức bữa cơm đoàn viên cũng là một cách bày tỏ sự trân quý đối với những người thân trong gia đình và cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

Đặc biệt, vào ngày 21.12.2024, Ngân Đình Sài Gòn gửi tặng thực khách một phần chè trôi nước, món ăn không thể thiếu trong ngày Đông Chí. Chè trôi nước tượng trưng cho sự đoàn viên, viên mãn và may mắn – cũng là lời chúc mà nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn muốn gửi đến thực khách trong dịp lễ hội năm nay. 

Đề xuất:

spot_img