Trang chủĐời sốngBánh Bá trạng thượng hạng từ nhà hàng Li Bai

Bánh Bá trạng thượng hạng từ nhà hàng Li Bai

Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, Sheraton Saigon Hotel & Towers ra mắt bánh bá trạng thượng hạng được chế biến từ nguyên liệu cao cấp mang đến hương vị nguyên bản của ẩm thực Quảng Đông. Mỗi chiếc bánh bá trạng sở hữu hình dáng tựa như kim tự tháp gói trong lá trúc với năm loại nhân khác nhau, được chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân từ nhà hàng Li Bai. 

Tết Đoan Ngọ cùng bánh Bá trạng 

Được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết diệt sâu bọ, phổ biến rộng rãi tại Trung Quốc, Hồng Kông và các quốc gia Đông Nam Á. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, mỗi quốc gia có nhiều cách chào mừng khác nhau, với nhiều hoạt động phổ biến như lễ hội đua thuyền rồng, tham gia các trò chơi dân gian, phong tục tắm thảo dược, mà nổi bật nhất là văn hóa đoàn tụ cùng gia đình để thưởng thức bánh bá trạng. 

Bánh bá trạng truyền thống mang hương vị đậm đà với vỏ nếp dẻo mịn hoà quyện cùng nhân thịt ba rọi, tôm khô, lạp xưởng, lòng đỏ trứng muối, nấm đông cô và các loại hạt. Trong văn hóa Việt Nam, bánh bá trạng được ví như bánh chưng, vì có nhiều nét tương đồng trong thành phần và kết cấu. Bánh bá trạng cũng có nhiều điểm giống với bánh ú nước tro về hình dáng nhưng khác nhau về mùi vị khi bánh ú nước tro mang vị ngọt và thường được thưởng thức với đường hoặc mật mía.

Bánh Bá trạng Li Bai với công thức gia truyền chuẩn vị Quảng Đông

Trong ba năm trở lại đây, vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, khách sạn Sheraton Saigon liên tục giới thiệu phiên bản bánh bá trạng thượng hạng từ nhà hàng Li Bai, chính hiệu phong cách của bánh bá trạng Quảng Đông. Sản phẩm bánh bá trạng Li Bai mang đến đa dạng nhân giúp thực khách dễ dàng lựa chọn theo khẩu vị của mình, từ nhân thịt ba rọi lòng đỏ trứng muối truyền thống, đến nhân gà cùng xốt tiêu đen đặc trưng và được ưa chuộng nhất, từ nhân sò điệp khô hảo hạng đến nhân bào ngư bổ dưỡng thơm ngon và lựa chọn thuần chay với nhân nấm đông cô, hạt sen và hạt dẻ phù hợp với xu thế cuộc sống hiện đại.

Từng chiếc bánh Bá trạng được gói ghém tỉ mỉ bởi đội ngũ đầu bếp thiện nghệ dẫn dắt bởi Bếp phó ẩm thực Quảng Đông – ông Diệp Nhiêu với 20 năm kinh nghiệm. Thực khách được khuyến khích kết hợp bánh bá trạng cùng xốt X.O Li Bai nhằm kích thích vị giác và gia tăng hương vị đậm đà trong trải nghiệm ẩm thực Quảng Đông. 

Trân trọng và nâng niu văn hóa truyền thống 

Năm nay, Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày 22.6. Thực khách có thể thưởng thức bánh bá trạng nóng hổi tươi ngon tại nhà hàng Li Bai hoặc mua về làm quà biếu tặng hoặc bảo quản lâu dài. Mỗi đơn hàng với hai bánh bá trạng được đóng gói trong bộ quà tặng hình bát giác với thiết kế sang trọng giúp thực khách thể hiện tấm lòng khi trao tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp. 

Khách sạn Sheraton Saigon nhận đặt hàng bánh bá trạng từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6 năm 2023. Thực khách có thể viếng thăm đại sảnh khách sạn từ 9h sáng đến 7h tối hàng ngày để thử bánh. Giá bánh dao động từ 178,000đ++/cái cho nhân hạt và nấm (lựa chọn thuần chay); 188,000đ++/cái cho nhân thịt heo và nhân gà với sốt tiêu đen và 258,000đ++/cái cho nhân sò điệp – món bán chạy nhất, và 348,000đ++/cái cho nhân bào ngư cao cấp. 

Thực khách có thể mua bánh bá trạng theo dạng lẻ hoặc mua theo bộ quà tặng. 

Để tìm hiểu thêm chi tiết, quý khách vui lòng tham khảo tại Thông tin Bánh Bá Trạng  hoặc liên hệ qua số điện thoại 028 3827 2828. Để đặt hàng, vui lòng nhấn tại đây.

Đề xuất:

spot_img