Trang chủPR NewswireCCTV+: Ông Tập nhấn mạnh mối quan hệ gia đình vì hạnh...

CCTV+: Ông Tập nhấn mạnh mối quan hệ gia đình vì hạnh phúc của người dân, đất nước

BẮC KINH, 15/05/2024 /PRNewswire/ — Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhiều lần nhấn mạnh truyền thống gắn kết gia đình bền chặt của Trung Quốc, đặc biệt là sự chăm sóc của người mẹ, cũng như tầm quan trọng của truyền thống này đối với hạnh phúc của người dân và sự phát triển của đất nước.

Trước ngày 12 tháng 5, Ngày của Mẹ năm nay, hôm thứ Bảy, Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) đã đăng tải những câu chuyện kể lại những nhận xét và trích dẫn của Chủ tịch nước Trung Quốc về tình mẫu tử và tình cảm gia đình, nhằm tôn vinh những đức tính truyền thống của dân tộc Trung Hoa.

Khi gửi lời chúc Tết Nguyên Đán năm 2015, ông Tập đã trích dẫn bài thơ “Khúc ngâm của đứa con đi xa” của Mạnh Giao thời nhà Đường (618-907) để giải thích tại sao truyền thống gắn bó gia đình bền chặt vẫn không thay đổi trong suốt lịch sử.

Ông Tập trích dẫn: “Mẹ hiền cầm chỉ trong tay, May trên áo đứa con trai hoang đàng. Mẹ may cho thật kỹ càng, Sợ con mình lại lang thang, chậm về,”. 

Ông nói: “Trung Quốc luôn coi trọng gia đình và trân trọng mối quan hệ gia đình từ thời xa xưa”.

Năm 2016, ông Tập kêu gọi nỗ lực nâng cao đạo đức và văn minh trong các gia đình Trung Quốc nhằm tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển, tiến bộ và hòa hợp xã hội của đất nước tại một hội nghị tôn vinh các gia đình kiểu mẫu trên khắp Trung Quốc.

Ông cho biết việc một người mẹ hiền nuôi dạy con cái có trách nhiệm với gia đình là một trong những đức tính truyền thống của dân tộc Trung Quốc.

“Gia đình không chỉ là nơi thể xác trú ngụ mà còn là nơi trái tim con người trú ngụ. Một đất nước và một quốc gia chỉ có thể phát triển tốt khi gia đình của họ cũng làm tốt”, ông Tập nói.

Chủ tịch nước Trung Quốc luôn coi trọng gia đình. Tại buổi họp mặt Tết Nguyên Đán năm 2017, những lời của ông Tập về đoàn tụ gia đình đã chạm đến trái tim của hàng trăm triệu người.

“Mọi người có thể cống hiến hết mình cho công việc, hy sinh giấc ngủ và bữa ăn, họ có thể đổ xô đến những nơi khác nhau để kiếm sống. Tuy nhiên, họ không nên quên đi những mối liên hệ chân chính giữa con người với nhau và cũng không nên cho phép khoảng cách cắt đứt những mối liên hệ đó. Giữa bộn bề bận rộn hàng ngày, người ta không nên quên những mối liên hệ chân chính giữa con người với nhau. Trong sự theo đuổi ngày đêm không ngừng, một người không nên bỏ qua những mối liên hệ như vậy”, ông nói.

Lớn lên trong bầu không khí gia đình tốt đẹp, ông Tập, người do nhân dân bầu ra, không bao giờ quên tầm quan trọng của hạnh phúc mà hàng chục triệu gia đình phấn đấu hướng tới, khi ông không ngừng đề cao gia đình, giáo dục gia đình và truyền thống gia đình.


Xi stresses family ties for wellbeing of people, nation

Liên kết: https://www.youtube.com/watch?v=UK2buERrf_I

Must Read

spot_img