Trang chủĐời sốngClassic Fine Foods đồng hành trao bảng Michelin Guide cho nhà hàng...

Classic Fine Foods đồng hành trao bảng Michelin Guide cho nhà hàng ĂnĂn Saigon

Trong tháng 6 vừa qua, giải thưởng danh giá về ẩm thực Michelin Guide đã đến Việt Nam và công bố danh sách các cơ sở thuộc lĩnh vực nhà hàng – dịch vụ ăn uống với các cấp độ giải thưởng khác nhau. Classic Fine Foods hân hạnh hợp tác với Michelin Guide để trao bảng giải thưởng danh giá này đến 103 nhà hàng đạt giải bao gồm 1 nhà hàng đạt 1 sao tại TPHCM, 3 nhà hàng đạt 1 sao tại Hà Nội, 29 nhà hàng đạt giải thưởng Bib Gourmand và 70 nhà hàng với giải thưởng Selected.

Buổi sự kiện trao giải đến nhà hàng ĂnĂn Saigon đạt 1 sao Michelin tại TPHCM được diễn ra vào lúc 16:00 tại nhà hàng ĂnĂn Saigon, địa chỉ 89 Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận 1. Với sự góp mặt của các đơn vị đại diện đến từ các doanh nghiệp kinh doanh ngành nhà hàng – dịch vụ ăn uống, đội ngũ công ty Classic Fine Foods, các phóng viên và toàn thể nhà hàng ĂnĂn Saigon.

Diễn ra trong bầu không khí vô cùng thân mật và ấm cúng nhưng tràn ngập niềm vui tại không gian nhà hàng ĂnĂn Saigon. Các vị khách mời tham dự buổi lễ trao giải đã được thưởng thức buổi tiệc rượu với các món ăn đặc sắc tại ĂnĂn Saigon.

Trong đó không thể không kể đến món bánh mì mini vô cùng đặc sắc tên là “Le Petit Bé Bánh Mì” được khéo léo trình bày bởi bếp trưởng Peter Cường Franklin, với kết cấu giòn nhất, nhẹ nhất và nhỏ nhất trên thế giới được ông trình bày trong chương trình “đầu bếp thượng đỉnh (Top Chef Vietnam)”.

Trong buổi trao giải, bếp trưởng điều hành Peter Cường Franklin chia sẻ những cảm xúc của mình: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể đội ngũ nhân viên Ăn Ăn Saigon, tất cả những người đã có mặt trong buổi hôm nay đóng một vai trò quan trọng với chúng tôi bao gồm các đơn vị nhà cung cấp như Classic Fine Foods, Warehouse và những nhà cung cấp khác đang có mặt bên dưới. Và xin cảm ơn đến một phần quan trọng không thể thiếu chính là các vị khách hàng của ĂnĂn Saigon.

Về việc Ăn Ăn Saigon dành được giải thưởng 1 sao Michelin đầu tiên tại Saigon và một trong bốn nhà hàng đạt 1 sao Michelin đầu tiên tại Việt Nam. Tôi rất vui mừng và thậm chí không thể tin rằng đã đạt được giải thưởng danh giá này. Và sắp tới đây đội ngũ ĂnĂn Saigon sẽ làm việc năng suất hơn nữa, chúng tôi sẽ cho ra mắt nhiều món ăn mới, giữ vững chất lượng nhà hàng để xứng đáng với giải thưởng này.

Trong 3 năm trở lại đây, đội ngũ chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được giải thưởng một trong những nhà hàng tuyệt nhất ở Châu Âu (Asia’s best restaurant 2023 https://www.theworlds50best.com/asia/en/the-list/anan-saigon.html). Nhưng hiện tại giải thưởng danh giá Michelin là một giải thưởng lớn và đòi hỏi đội ngũ ĂnĂn Saigon nhiều nỗ lực hơn nữa”.

Bếp trưởng điều hành Peter Cường Franklin đã có một khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài tại Hồng Kông, Chicago và Bangkok, ông đã trở về Việt Nam để mở nhà hàng này. Ông áp dụng các kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào các công thức món ăn đường phố đích thực để tạo ra các hương vị vô cùng lôi cuốn và riêng biệt.

Ông Laurent Mouric – Giám đốc điều hành tại công ty Classic Fine Foods đại diện trao giải thưởng đã chia sẻ niềm hân hoan với đội ngũ ĂnĂn Saigon đồng thời cho biết: “Classic Fine Foods từ lâu đã là đối tác của nhà hàng ĂnĂn Saigon, cái tên ĂnĂn nghĩa là “ăn” nhưng thật ra chúng ta không chỉ thưởng thức những món ăn mà đó là cả một hành trình ẩm thực.

Về Classic Fine Foods, chúng tôi đã hoạt động từ 2005 đến nay đã được gần 20 năm trong việc cung cấp các loại thực phẩm cao cấp đến hơn 2000 nhà hàng, khách sạn khắp nơi với hơn 2500 sản phẩm.

Classic Fine Foods Việt Nam hiện đang có mặt ở 4 tỉnh thành Việt Nam: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Phu Quoc và sắp tới đây là chi nhánh Nha Trang. Trong buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta đến đây là để chúc mừng thành công của bếp trưởng Peter, thay mặt tất cả mọi người tôi xin gửi lời chúc mừng đến bếp trưởng Peter.

Chúng tôi và cả Việt Nam rất tự hào về bạn, bởi vì bạn là nhà hàng đầu tiên tại Hồ Chí Minh và một trong bốn nhà hàng tại Việt Nam dành giải thưởng danh giá này. Một lần nữa xin chúc mừng bạn bếp trưởng Peter!”.

Đôi nét về công ty Classic Fine Foods
Classic Fine Foods Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2005. Chuyên phân phối các loại nguyên liệu ẩm thực được nhập khẩu chính ngạch như: thịt và hải sản cao cấp, nấm truffle cùng trứng cá tầm danh giá hay các loại sôcôla hảo hạng nhất cho các nhà hàng, khách sạn, siêu thị và tiệm bánh cao cấp, bất kể khách hàng theo đuổi phong cách ẩm thực nào.
Tagline của Classic Fine Foods: “We Select the best from the world and bring it to you”. Công ty không ngừng khám phá và hợp tác với những chuyên gia ẩm thực và đầu tư rất nhiều thời gian và công sức trong việc ứng dụng các phương pháp sản xuất và công thức sản phẩm độc đáo.
Đặc biệt Classic Fine Foods quan tâm và bảo vệ môi trường, và các nguồn tài nguyên động vật, thực vật,.. đến các nguyên liệu thô mà họ dùng trong sản xuất. Classic Fine Foods tạo nên sự khác biệt với các nhà cung cấp khác. Thay vì chỉ đơn giản là lựa chọn sản phẩm “nhiều hơn”, Công ty xem xét điều gì sẽ xác định chất lượng và giá trị của thương hiệu Classic Fine Foods.

Đề xuất:

spot_img