Trang chủĐời sốngLaairai – Sự cách tân quyến rũ của ẩm thực Việt

Laairai – Sự cách tân quyến rũ của ẩm thực Việt

Có ai đó từng nói rằng “Chính sự sáng tạo ra món ăn cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo”. Vậy hãy quên đi không khí ồn ào, náo nhiệt của thời khắc giao mùa nơi phố thị mà tìm về với Laairai – quán ăn tạo ra những dư vị ẩm thực độc đáo.

Nằm trên một con hẻm nhỏ của trung tâm Q.1, TP.HCM, Laarai được thiết kế với ý tưởng một chiếc hộp đen ấn tượng. Quán là sự kết hợp hài hòa của triết lý thiết kế tối giản mang đậm dấu ấn vùng Đông Á và hơi thở của một Việt Nam hiện đại. Chỉ cần bước chân qua cánh cửa thực khách có thể cảm nhận được không khí ấm cúng, thân mật và riêng tư mà Laairai cố tình gửi gắm vào không gian của quán. Chính từ những mong muốn mang tới Sài Gòn một không gian đậm chất phố thị hiện đại, một điểm đến mới lạ nhưng ý nghĩa cho giới sành ăn – nơi mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được một Sài Gòn đương đại, rộng mở nhưng vẫn gần gũi mà Laairai đã ra đời.

Với thiết kế bếp mở thực khách sẽ không tránh khỏi những bất ngờ từ những màn “nghịch lửa” của vị đầu bếp với hơn 10 năm kinh nghiệm của Laairai. Đừng quá ngạc nhiên vì quán ăn không chỉ dừng lại ở thiết kế không gian đầy tính “níu kéo” thực khách mà tạo nhiều bất ngờ bởi phong vị của từng món ăn vô cùng hài hoà hợp khẩu vị. 

Bám sát tinh thần Vietnamese Fusion, các món ăn tại đây đều rất “cách tân” trong chế biến và cách bài trí nhưng hương vị lại thanh tao, nhẹ nhàng và không đậm gia vị. Hầu hết các món ăn tại Laairai là sự phối trộn tuyệt vời giữa hương vị miền Trung Việt Nam và kỹ thuật nấu ăn Đông Á. Vì thế khi các thực khách dừng chân tại Laairai sẽ nhận ra ngay hương vị vừa lạ vừa quen của các món ăn do đầu bếp Nguyễn Ngọc Danh chế biến.

Đầu bếp sử dụng những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, dùng nhiều rau củ và thổi một làn gió mới vào hương vị của chúng để biến những món ăn này thành một tác phẩm nghệ thuật gợi cảm hứng, đem đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm khó quên. Món ăn thơm ngon đẹp mắt thôi chưa đủ, ở đó còn phải mang đến những dư vị đầy cảm xúc cho người thưởng thức. Đầu bếp Nguyễn Ngọc Danh chia sẻ “Sáng tạo đến từ đầu óc, nghệ thuật đến từ đôi tay, nhưng muốn nấu ăn ngon thì phải đến từ trái tim. Vì thế để cho ra đời một món ăn vừa lòng thực khách, tôi chọn nấu ăn bằng cả đầu óc, đôi tay và trái tim”.

Đến với Laarai thực khách không thể bỏ qua ba món ăn nổi bật nhất của quán: Cua lột chiên giòn, Mì trà nghêu xào tôm càng bơ tỏi và Mì trộn gà nướng lá chanh.  Mỗi món ăn trong thực đơn đều là sự sáng tạo tinh tuý của đầu bếp. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu cùng thưởng thức chung với các loại cocktails đặc biệt của Laairai, vốn được làm từ những nguyên liệu và các loại rượu đặc trưng vùng miền của Việt Nam.

Dù chỉ mới ra mắt trong một thời gian ngắn, nhưng Laairai đã dần khẳng định mình sớm trở thành một trong những điểm đến độc đáo tại trung tâm thành phố. Một nơi đủ riêng tư, ấm cúng và cũng đủ thân mật để thư giãn cùng bạn bè và thưởng thức những món ăn khó quên bên ly cocktail lạ miệng.

Quán Laarai: Hẻm 100 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1; Facebook/Instagram: LaairaiKitchen; Điện thoại: 093 153 7368

Mở cửa: Trưa: 11:00 – 14:00 | Tối: 17h – 22h; Thứ 2 – Thứ 7 | Đóng cửa Chủ Nhật

Đề xuất:

spot_img