Trang chủĐời sốngTP.HCM sẽ thành lập 12 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên...

TP.HCM sẽ thành lập 12 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán 2019

Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Theo đó, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố ban hành quyết định thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành để tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến ngày 25/3/2019 trên địa bàn toàn thành phố.

Hoạt động của đoàn sẽ tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, phổ biến các quy định về pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Cụ thể, việc kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu trên địa bàn TPHCM, tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, thủy hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa, các cơ sở kinh doanh ăn uống,……

Trong đó, chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống… theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phản ánh từ các các nhân, tổ chức, báo đài.

Việc thành lập nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Công tác kiểm tra phải bảo đảm tính khách quan, chính xác, đúng qui trình và thủ tục theo luật định, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nếu có; không làm cản trở hoạt động bình thường của tổ chức, cá nhân là đối tượng được kiểm tra.

Đề xuất:

spot_img