Trang chủĐời sốngDu lịchAna Mandara Đà Lạt mở rộng mô hình du lịch nghệ thuận...

Ana Mandara Đà Lạt mở rộng mô hình du lịch nghệ thuận cùng triển lãm “Mây Miền” của họa sĩ Trần Nhật Thăng

Lễ khai mạc triển lãm “Mây Miền” của họa sĩ Trần Nhật Thăng tại Ana Mandara Đà Lạt vào 5/5 vừa qua đã mở ra một không gian nghệ thuật độc đáo, dần khẳng định vai trò là một “không gian văn hóa” đặc biệt tại xứ ngàn hoa của khu nghỉ dưỡng cao cấp này.

Bên cạnh phòng trưng bày Le Lycée, lần đầu tiên các hoạt động của sự kiện nghệ thuật được tiếp nối liên hoàn với khu sân vườn của nhà hàng Le Petit – một không gian mở đậm chất Pháp ngay trong khuôn viên khu nghỉ.

Du khách được tự do chiêm ngưỡng các 27 họa phẩm Acrylic mang đậm phong cách riêng của họa sĩ Trần Nhật Thăng. Đây là những sáng tác được anh thực hiện trong quãng thời gian sống tại Vân Hồ (Sơn La), khi mà “Có lần tôi đột nhiên thấy mây ùa vào nhà và trong phút chốc mọi thứ từ có thành không, từ chật hẹp thành mênh mông, ý tưởng cho Mây Miền cũng nảy sinh từ đó” – họa sĩ lý giải cho chủ đề triển lãm lần này.

Nhận định về chương trình – nhà phê bình nghệ thuật Phan Cẩm Thượng cho rằng mỗi sự kiện văn hóa đều đánh dấu sự trưởng thành, sự phát triển trong đời sống nội tâm của một vùng miền, một xã hội và trong chính đời sống mà chúng ta đang sống.

“Và việc Ana Mandara Đà Lạt hướng đến thực hiện những dự án nghệ thuật, đã tổ chức hơn 10 triển lãm là một điều rất đáng khích lệ. Tôi mong rằng khu nghỉ dưỡng sẽ ngày càng có thể chọn lọc để có thể cộng tác được nhiều hơn, đặc biệt là với giới văn nghệ thuật để có thể tìm ra được những nghệ sĩ phù hợp với đời sống văn hóa Đà Lạt, góp phần giúp nghệ thuật thăng hoa, phát triển hơn ở miền đất này”, ông Thượng nhấn mạnh.

Được biết, trong những năm trở lại đây, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người đam mê hội họa, góp phần lan tỏa tinh hoa nghệ thuật, kết nối những người yêu cái đẹp và thúc đẩy cho nền mỹ thuật Việt Nam phát triển.

Triển lãm với tựa đề Mây Miền – Trần Nhật Thăng là triển lãm nghệ thuật lần thứ 11 do Ana Ana Mandara Đà Lạt kết hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Nghệ thuật Thảo Nguyên đồng tổ chức kéo dài đến hết 30/05/2024. Sự kiện mở cửa tất cả các ngày trong tuần tại khán phòng Le Lycée – Trung tâm nghệ thuật của khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Dalat Resort & Spa (Số 2, Đường Lê Lai, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng).

Must Read

spot_img