“Dự báo táo bạo 2023 – Trở về tương lai” từ Arcadia Consulting

Khởi đầu Xuân Quý Mão, Arcadia Consulting đã thực hiện chuyên đề dự báo thị trường ‘Dự báo táo bạo’ (Fearless Forecast) 2023 đầu tiên với chủ đề “Trở về Tương lai”.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, kiến trúc bền vững và tài chính ngân hàng tham gia thực hiện dự báo bao gồm ông Marc Townsend – Cố vấn cấp cao Arcadia Consulting Group kiêm Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam, Giáo sư Jason Pomeroy – Nhà sáng lập công ty kiến trúc bền vững Pomeroy Studio và Pomeroy Academy, và ông Bernard Soo – Thành viên Ban Điều hành Hiệp hội Công nghệ Tài chính Singapore.

Buổi nói chuyện chuyên đề từ Arcadia Consulting

Được thành lập tại Singapore vào năm 2020, Arcadia Consulting gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng Bảy 2022 giữa bối cảnh các nhà đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở nên thận trọng hơn trong việc xây dựng và đa dạng hóa danh mục đầu tư thuận lợi, bảo vệ tài sản khỏi những biến động của thị trường. Nhằm đảm bảo khả năng tích lũy tài sản lâu dài cho khách hàng, Arcadia Consulting cung cấp dịch vụ tư vấn “một điểm đến” – bao gồm tư vấn thiết kế quy hoạch tổng thể theo tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG), cho thuê nhà ở và quản lý tài sản, cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ, tư vấn huấn luyện chuyên sâu cho đội ngũ môi giới bất động sản, tư vấn chiến lược phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện trải nghiệm phong cách sống đặc quyền hợp tác với các thương hiệu và đơn vị phát triển uy tín.

Bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2023 dự kiến vẫn đối mặt hàng loạt thách thức, khó khăn và xung đột – biến động lãi suất, lạm phát leo thang, giá hàng hóa tăng cao, căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng khí hậu và năng lượng cùng rủi ro kinh tế suy thoái. Công cuộc tăng cường ổn định kinh tế xã hội vĩ mô của Chính phủ, những “cơn gió ngược” trên thị trường trái phiếu và nguồn vốn tín dụng bất động sản tại Việt Nam đã trở thành tâm điểm chú ý từ nhà đầu tư quốc tế. “Năm 2023 có thể sẽ là một năm thế giới tiếp tục đương đầu với rất nhiều nguy cơ. Mặt khác, Covid-19 được công nhận là bệnh đặc hữu sẽ có thể xác lập tiền đề cho sự tự tin, ổn định và động lực nhận diện cơ hội mới ngay giữa bối cảnh khó đoán định,” ông Marc Townsend nhận xét.

Ông Marc Townsend – Cố vấn cấp cao Arcadia Consulting Group kiêm Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam

Với các chính sách phát triển rõ ràng, thu hút chuyển dịch dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI cùng triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được đánh giá tích cực, tâm lý của các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ dần phục hồi. Không gian tự lưu trữ, ký túc xá công nhân, trung tâm dữ liệu, bếp trung tâm và viện dưỡng lão là những gợi ý tài sản đầu tư sinh lời “ngách” đáng tham khảo. Ông Townsend kết luận, “Dòng tiền là vua. Khi nhà đầu tư kết hợp sáng tạo giữa tài sản cốt lõi và tài sản thay thế cũng như kỹ thuật tạo ra lợi nhuận liên tục, danh mục đầu tư sẽ tăng khả năng phục hồi trước những biến động và bất ổn đang diễn ra. Nhưng trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nhiều áp lực hơn.”

Các chuyên gia và các nhà đầu tư tại buổi nói chuyện chuyên đề

Về phương diện kiến trúc, Giáo sư Jason Pomeroy – kiến ​​trúc sư, học giả, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình từng đoạt giải thưởng tại Singapore – chia sẻ về hệ tư tưởng cá nhân trong tạo lập quy hoạch đô thị bền vững bằng cách ứng dụng các nguyên tắc thiết kế cơ bản của ông cha. “Khi kiến ​​trúc bền vững ngày càng trở nên phổ biến thì con người càng nên bỏ đi quan niệm sai lầm rằng thiết kế bền vững là tốn kém. Thay vào đó là cách tiếp cận kinh tế cho phép mọi người tận hưởng lối sống tiện lợi hơn, sạch hơn và xanh hơn,” ông Pomeroy nhấn mạnh khi các nhà phát triển bất động sản bắt đầu lên kế hoạch chiến lược tích hợp ESG.

Những năm gần đây, các hoạt động kinh doanh tiếp thị trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam đã và đang không ngừng đổi mới sáng tạo, song hành cùng chuyển đổi kỹ thuật số, thúc đẩy tăng năng suất bán hàng và đa dạng hóa phương thức giao dịch. “Kể từ năm 2014, công nghệ tài chính (fintech) không chỉ nổi bật trong ngành tài chính tại Việt Nam. Công nghệ này đã tiến bước mạnh mẽ trong sản xuất, thương mại điện tử và bất động sản bằng cách khuếch đại năng suất kinh doanh và trải nghiệm khách hàng,” ông Bernard Soo cho biết. “Với những sáng kiến ​​đổi mới để phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam, tôi tin rằng công nghệ tài chính sẽ đóng góp đáng kể vào công tác định hình một tương lai bền vững cho hệ sinh thái bất động sản của quốc gia,” ông Soo khẳng định.

XEM NHIỀU NHẤT

Nghiên cứu về tình hình sản xuất thông minh năm 2023 cho thấy hơn 45% các nhà sản xuất khu vực Châu Á –...

Khảo sát trên toàn thế giới cho thấy công nghệ sản xuất thông minh có tác động...

Đẳng cấp ẩm thực Nhật Bản tại 5 Senses Japanese Fusion vừa mở cửa

Mới đây, một mô hình nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cao cấp mang tính nghệ thuật được phát triển và quản...

Thỏa thuận độc quyền trị giá hàng triệu đô la giữa mu Space và OneWeb giúp hỗ trợ các giải pháp kết nối trên...

BANGKOK, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- mu Space, nhà sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ kiêm nhà...

Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức trực tiếp từ ngày 15/4 đến ngày 5/5 theo 3 giai đoạn

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 15/4 đến...

Đêm nhạc thiêng “Quê hương – Đi để trở về” sắp biểu diễn tại tỉnh Quảng Ngãi

Vào chiều tối Chủ nhật, ngày 26.3.2023, tại trung tâm văn hóa nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn) thuộc...