Giải pháp tăng trưởng xanh của Huawei ghi điểm tại MWC 2022

Thay vì tập trung vào sản phẩm, Huawei đã mang đến MWC 2022 các giải pháp sáng tạo xanh khi tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành công nghiệp công nghệ.

Theo ông Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei châu Á Thái Bình Dương, Huawei đã và đang duy trì khái niệm “làm cho công nghệ và thiên nhiên sống cùng nhau”. Đồng thời, hãng cũng tiếp tục đầu tư vào việc giảm lượng khí thải carbon, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và bảo vệ thiên nhiên bằng công nghệ.

Bên cạnh đó, Huawei cam kết tích hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất để thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng, đẩy nhanh quá trình số hóa năng lượng, cho phép nâng cấp công nghiệp trong hàng nghìn ngành công nghiệp và trở thành đơn vị thúc đẩy giảm phát thải carbon.

Các dự báo cho thấy trên 50% GDP toàn cầu sẽ được số hóa trong năm 2022. Khi nền kinh tế số toàn cầu phát triển nhanh chóng, nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cần sự tăng trưởng xanh là điều này vô cùng cần thiết trong tương lai gần.

Bằng cách tạo ra sự hiệp lực giữa CNTT (IT) và công nghệ truyền thông (CT), đám mây và cạnh, đám mây và mạng, Huawei hy vọng sẽ giúp các nhà khai thác mạng sẽ trở nên kỹ thuật số và thông minh, đồng thời đạt được mức tăng trưởng doanh thu mới.

Được biết, để hỗ trợ hệ sinh thái kỹ thuật số ở châu Á Thái Bình Dương, Huawei đã thông báo sẽ đầu tư 50 triệu USD để phát triển 500.000 tài năng kỹ thuật số cho khu vực trong 5 năm tới bắt đầu từ 2021 và đầu tư 100 triệu USD trong ba năm để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển bền vững.

XEM NHIỀU NHẤT

“Giải mã” cảm hứng trẻ trung, tự do và sáng tạo từ mùi hương mới của MCM

MCM Ultra Eau de Parfum đại diện cho nguồn cảm hứng sống tự do, sáng tạo nhưng đầy bản lĩnh của những...

The Workshop Coffee: Cánh cửa mở cho những họa sĩ chưa có cơ hội

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Tấn Vĩ chủ đề "Sóng đất cao nguyên" (The Wave of Highland) vừa khai...

Giải thưởng L’Oréal – UNESCO 2022: Tôn vinh các nhà khoa học nữ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ...

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết...

Vietnam Innovators Summit: Chuyển đổi số và phát triển bền vững là tương lai của đất nước

The Conference, Diễn đàn nằm trong chuỗi sự kiện Vietnam Innovators Summit do Vietcetera tổ chức, đã diễn ra tại GEM Center...