Trang chủCông nghệNhà mạng bổ sung hàng ngàn trạm phát sóng, phục vụ nhu...

Nhà mạng bổ sung hàng ngàn trạm phát sóng, phục vụ nhu cầu tăng cao dịp Tết Giáp Thìn 2024

Hàng ngàn trạm phát sóng di động đã được VNPT bổ sung trong việc phục vụ nhu cầu liên lạc tăng cao dịp Tết Giáp Thìn 2024, đặc biệt là những nơi tổ chức lễ hội.

Theo đó, VNPT đã triển khai nâng câp tài nguyên cho hơn 3.000 trạm phát sóng để đảm bảo chất lượng mạng tại gần 300 địa điểm tổ chức lễ hội lớn trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VNPT cũng chú trọng đến yếu tố di dân trong quá trình về quê ăn Tết để lên phương án bổ sung năng lực tại các địa phương.

Ngoài ra, nhà mạng cũng phát sóng khoảng hơn 100 điểm trạm 5G trên 10 tỉnh/thành phố, tập trung chủ yếu ở thành phố Hà Nội và TP.HCM tại những khu vực có đông dân cư để tăng trải nghiệm cho người dân trong dịp Tết Giáp Thìn.

Cùng với việc bổ sung mạng lưới hạ tầng, VNPT cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn an ninh thông tin, sẵn sàng phối hợp đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, bố trí hơn 1.500 nhân lực, phương tiện, sẵn sàng triển khai các yêu cầu thông tin đột xuất trong dịp lễ tết của cơ quan chức năng.

Về chất lượng Internet quốc tế, VNPT cũng chú trọng đầu tư với dung lượng tăng 20% với nhiều hướng cáp đất để đảm bảo dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố cáp quang biển. Dung lượng mạng đường trục tăng 32% đáp ứng lưu thoát lưu lượng cho khách hàng Internet băng rộng cố định và Internet di động.

Được biết, công tác đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, an toàn mạng lưới và chăm sóc khách hàng là nhiệm vụ cốt lõi của VNPT. Vì vậy, tất cả các hệ thống thông tin liên lạc của VNPT đều đã được xây dựng đảm bảo dự phòng và sẵn sàng các phương án để khi có sự cố sẽ được xử lý nhanh chóng. Nhà mạng cũng bố trí nhân sự ứng trực sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh và chăm sóc khách hàng (đăng ký dịch vụ, đổi SIM…) vào thời điểm trước, trong và sau Tết.

Must Read

spot_img