Nhiều nền tảng thương mại điện tử đạt kết quả tích cực trong hoạt động

Tổng hợp từ Dealstreet Asia, e27, và Tech In Asia.

Viettel Post triển khai mô hình “chợ dân sinh trực tuyến” Vỏ Sò

Mới đây, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã chính thức ra mắt. Vỏ Sò cho ra mắt 63 trang web đi chợ hộ tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Những trang này giúp người dân tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, việc tiếp cận vẫn đảm bảo yêu cầu chống dịch. Từ tháng 7/2021, Vỏ Sò và Viettel Post đã cung ứng hơn 15.000 tấn hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Hai đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu 500 – 600 tấn/ngày cho hàng hóa toàn quốc. Ở các nơi đang siết chặt giãn cách xã hội, hai đơn vị này đã chuẩn bị đủ nguồn lực. Cả hai sẵn sàng kích hoạt dịch vụ BNPL ngay khi được chính quyền chấp thuận.

Startup phân phối dược phẩm BuyMed được đầu tư 8,8 triệu USD

BuyMed là đơn vị điều hành thuocsi.vn. Đây là một startup B2B phân phối dược phẩm trực tuyến. Startup này vừa nhận được khoản đầu tư 8,8 triệu USD trong vòng Series A. Quỹ đầu tư mạo hiểm Smilegate Investment Hàn Quốc dẫn đầu vòng gọi vốn này. Ngoài ra, B Capital Group, Cocoon Capital, Genesia Ventures, Surge của Sequoia Capital Ấn Độ, Nextrans cũng tham gia. Nguồn vốn mới sẽ giúp BuyMed phát triển mạng lưới phân phối ở Việt Nam và Đông Nam Á.

KiotViet gọi vốn thành công 45 triệu USD

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vừa gọi vốn thành công 45 triệu USD. Vòng gọi vốn Series B này do quỹ đầu tư quốc tế KKR dẫn đầu. Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures, Công ty CVM, Ngân hàng Kasikorn Thái Lan cũng tham gia. KiotViet cung cấp phần mềm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp cho hơn 110.000 SMB Việt Nam. Dịch vụ gồm quản lý bán hàng, khách hàng, nhân viên, quản trị hàng tồn kho.

Startup BNPL của Việt Nam hợp tác với nền tảng quản lý bán hàng đa kênh

Fundiin là startup cung cấp dịch vụ BNPL (mua trước trả sau) của Việt Nam. Startup này đã gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư Genesia, 1982 Ventures, Zone Startups Ventures. Startup này cũng vừa chính thức hợp tác với nền tảng B2B quản lý bán hàng đa kênh Sapo. Thỏa thuận hợp tác này là để tích hợp giải pháp thanh toán trả sau cho đối tác của Sapo.

Startup BNPL của Indonesia bước vào thị trường Việt Nam

Kredivo là nền tảng cung cấp dịch vụ BNPL mua trước trả sau của Indonesia. Nền tảng này vừa tuyên bố mở rộng hoạt động sang Việt Nam thông qua liên doanh với Phoenix Holdings. Ban đầu, Kredivo sẽ chỉ triển khai thanh toán hóa đơn và khoản vay cá nhân tại Việt Nam. Nền tảng dự kiến ra mắt dịch vụ BNPL cho thanh toán thương mại điện tử quý cuối năm 2021. Tháng 9/2021, công ty mẹ FinAccel của Kredivo cũng công bố kế hoạch IPO tại Mỹ thông qua một thỏa thuận SPAC. Thương vụ sẽ định giá FinAccel ở mức 2,5 tỷ USD. Sau khi thâm nhập vào Việt Nam, Kredivo cũng có kế hoạch tham gia vào thị trường Thái Lan.

XEM NHIỀU NHẤT

La Roche Posay và chiến dịch “Nhìn sâu hiểu thấu”

Nhìn nhận sâu sắc về con người hơn cả vẻ ngoài để thấu hiểu toàn diện về chính họ.

L’Oréal hợp tác cùng Lazada trong chương trình đẹp bền vững, hướng đến bảo vệ môi trường

Chương trình đã triển khai tại Việt Nam từ tháng 6.2021. Mối quan hệ hợp tác mới nhất này là một phần...

7 khách sạn có hồ bơi độc đáo nhất trên thế giới, có một ở Việt Nam

Từ hồ bơi có thiết kế hiện đại đến nơi hòa lẫn giữa thiên nhiên và có thể ngắm nhìn đường chân...

Liveshow của Rapper Đen Vâu được trình chiếu trên nền tảng Netflix

Vào đầu tháng 10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên nền tảng Netflix tại Việt Nam và một...

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế với kinh phí gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhân dân 115...

Nối dài các hoạt động tiếp sức cùng TP.HCM trong cuộc chiến chống Covid-19, sáng ngày 31/8/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã...