Omdia: Thị trường bán dẫn tiếp tục suy giảm

LONDON, ngày 22 tháng 9 năm 2022 /PRNewswire/ — Quý thứ hai trong năm 2022 là quý thứ ba liên tiếp có mức tăng trưởng doanh thu yếu dần đối với thị trường chất bán dẫn, thị trường hiện đang suy giảm theo Báo cáo theo dõi Tình hình Cạnh tranh của Omdia. Doanh thu trong 2Q22 giảm 1,9% từ 161,2 tỉ USD trong 1Q22 xuống 158,1 tỉ USD trong 2Q22. Sự sụt giảm này diễn ra sau khoảng thời gian tăng trưởng được duy trì lâu nhất trong 8 quý không bị gián đoạn.

Total semiconductor revenue sequential growth
Total semiconductor revenue sequential growth

Cliff Leimbach, Nhà phân tích Nghiên cứu Cấp cao tại Omdia cho biết: “Sự sụt giảm gần đây về doanh thu bán dẫn đã dẫn đến 2Q22 được ghi nhận là quý 2 có kết quả kém thứ ba trong 20 năm Omdia theo dõi thị trường. Những thay đổi đang diễn ra sau một đợt tăng trưởng nhu cầu chưa từng có từ hoạt động làm việc tại nhà và giáo dục tại nhà. Với tính chất chu kì của thị trường bán dẫn, chúng tôi kì vọng thời gian còn lại của năm 2022 và có khả năng nửa đầu năm 2023 sẽ là khoảng thời gian điều chỉnh khi thị trường trở lại trạng thái bình thường”.

Một yếu tố góp phần vào sự sụt giảm thị trường chất bán dẫn hiện tại là kết quả trong quý 2Q22 của Intel và sự sụt giảm 13% trong hoạt động kinh doanh bộ vi xử lý (MPU) của công ty trong quý 1. Sự sụt giảm từ một thị trường chiếm hơn 10% tổng thị trường chất bán dẫn đã kéo toàn bộ thị trường đi xuống.

Ngoài ra, tỉ giá USD mạnh lên so với nhiều loại ngoại tệ trong 2Q22 so với 1Q22. Các công ty báo cáo doanh thu bằng ngoại tệ đã giảm doanh thu khi chuyển đổi sang USD. Một số công ty không có trụ sở tại Hoa Kỳ đã trải qua mức tăng doanh thu hàng quý bằng nội tệ nhưng mức tăng âm hàng quý tính theo USD. Kết hợp lại, những yếu tố này đã làm giảm tổng doanh thu thị trường chất bán dẫn tính bằng USD.

Một báo cáo đánh giá về kết quả hoạt động của các công ty bán dẫn hàng đầu cho thấy sự sụt giảm của Intel và NVIDIA cộng lại là 3,7 tỉ USD trong 2Q22; do nhu cầu của người tiêu dùng giảm đối với sản phẩm của họ và các OEM giảm hàng tồn kho trong những thời điểm không chắc chắn này. Công ty duy nhất khác trong top 10 có doanh thu giảm trong 2Q22 là Qualcomm. Các công ty còn lại có mức doanh thu tăng trưởng trong quý.

Thị trường bộ nhớ tăng nhẹ trong quý 2, chỉ hơn 1%. Samsung là công ty DRAM và NAND số một. Điều này kết hợp với kết quả hoạt động của Intel đã củng cố Samsung ở vị trí công ty bán dẫn hàng đầu về doanh thu. 

Giới thiệu về Omdia 
Omdia là một đơn vị nghiên cứu và cố vấn hàng đầu tập trung vào ngành công nghệ. Với các khách hàng hoạt động tại hơn 120 quốc gia, Omdia cung cấp dữ liệu quan trọng về thị trường, phân tích, khuyến cáo và tư vấn tùy chỉnh.

Liên hệ:
Fasiha Khan / T: +44 7503 666806 / E: fasiha.khan@omdia.com

Truy cập Omdia

Top 10 Market Share
Top 10 Market Share

Hình ảnh https://saigonbiz.com.vn/wp-content/uploads/2022/09/omdia-thi-truong-ban-dan-tiep-tuc-suy-giam.jpg
Logo – https://saigonbiz.com.vn/wp-content/uploads/2022/09/omdia-thi-truong-ban-dan-tiep-tuc-suy-giam-1.jpg

XEM NHIỀU NHẤT

Nghiên cứu về tình hình sản xuất thông minh năm 2023 cho thấy hơn 45% các nhà sản xuất khu vực Châu Á –...

Khảo sát trên toàn thế giới cho thấy công nghệ sản xuất thông minh có tác động...

Đẳng cấp ẩm thực Nhật Bản tại 5 Senses Japanese Fusion vừa mở cửa

Mới đây, một mô hình nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cao cấp mang tính nghệ thuật được phát triển và quản...

Thỏa thuận độc quyền trị giá hàng triệu đô la giữa mu Space và OneWeb giúp hỗ trợ các giải pháp kết nối trên...

BANGKOK, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- mu Space, nhà sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ kiêm nhà...

Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức trực tiếp từ ngày 15/4 đến ngày 5/5 theo 3 giai đoạn

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- Hội chợ Canton lần thứ 133 sẽ được tổ chức tại Quảng Châu từ ngày 15/4 đến...

Đêm nhạc thiêng “Quê hương – Đi để trở về” sắp biểu diễn tại tỉnh Quảng Ngãi

Vào chiều tối Chủ nhật, ngày 26.3.2023, tại trung tâm văn hóa nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn) thuộc...