Trang chủCông nghệĐưa công nghệ AI đến gần hơn với giới trẻ

Đưa công nghệ AI đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 10/5, hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Google tổ chức được xem là một bước tiến trong việc mang công nghệ mới đến gần hơn với người dùng trẻ, từng bước phổ thông hóa cho mọi người mọi nhà.

Hướng đến đối tượng trẻ, hội thảo lần này được xem là cách để đưa AI vào trong học tập, giải trí, sáng tạo nội dung…, điều mà trước giờ vốn dĩ khó nhưng nay đã dễ hơn nhờ trí tạo nhân tạo cải tiến.

Giá trị của công nghệ mới này còn được xem là thị trường tiềm năng khi mà theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán, công nghệ và tự động hóa bao gồm cả AI sẽ tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025.

Bên cạnh đó, nghiên cứu mới nhất về tiềm năng kinh tế của AI ước tính rằng AI có thể tạo ra giá trị tương đương từ 2,6 ngàn tỷ USD đến 4,4 ngàn tỷ USD mỗi năm. Chiến lược phát triển AI của Việt Nam 2030 cũng hướng tới mục tiêu đthành trung tâm đổi mới, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI.

Cùng với những thông tin mới, nhiều bạn trẻ cũng rất hào hứng khi mà giờ đây, mọi việc dường như đều đã được AI làm tốt hơn bao giờ hết dựa trên ý tưởng người dùng. Từ truyền thông, nhân sự, y tế, giáo dục… đều đã được AI hiện hữu không chỉ phía nền tảng mà còn từ những ứng dụng mang tính sáng tạo trên smartphone.

Ở góc độ truyền thông, theo ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, việc sử dụng công nghệ AI đã gần như trở nên thiết yếu ngay khi nó xuất hiện. Vì thế, Tuổi Trẻ cũng đã và đang dần ứng dụng vào các sản phẩm để phụng sự bạn đọc, bên cạnh truyền thông phổ biến nhận thức này đến giới trẻ càng sớm càng tốt.

Với bà Đào Thu Phương – Đại diện vieclam24h.vn, dù nền tảng tuyển dụng trực tuyến Vieclam24h.vn chưa áp dụng nhiều công nghệ như những ngành khác, nhưng cũng đã bắt đầu ứng dụng Google AI ngay từ đầu năm nay. Diễn giải cho quá trình này, bà Phương cho rằng chính những chia sẻ hôm nay cũng rất thú vị khi được tạo từ AI, và AI cũng có thể giúp cho các bạn trẻ dễ dàng hơn cho CV ấn tượng với nhà tuyển dụng, đồng thời giúp hiện thực hóa một cách tốt hơn cho những gì mà ứng cử viên có được.

Về phía ứng dụng trên sản phẩm, theo bà Trương Mỹ Thy – Quản lý chiến lược sản phẩm điện thoại cao cấp – Ngành hàng chiến lược sản phẩm, Công ty điện tử Samsung Vina thì cho rằng, công nghệ AI đang giúp cho người dùng trẻ sáng tạo nhiều hơn so với những gì mà họ mong đợi.

“Điển hình trong sản phẩm Galaxy S24 Series, chúng tôi đã trang bị nhiều công nghệ AI cho người dùng từ việc chỉnh sửa ảnh đẹp hơn, với cả bổ sung bố cục, bên cạnh vận hành và kết hợp các loại thông tin khác nhau bao gồm văn bản, mã, hình ảnh và video để người dùng có thể sáng tạo nội dung tốt nhất trên công nghệ mới”, bà Thy chia sẻ.

Cũng tại hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp”, bà Hà Lâm Tú Quỳnh
Giám đốc Truyền thông Google châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam cũng đã giới thiệu các khóa học miễn phí có sẵn dành cho thanh thiếu niên và ra mắt 5 khóa đào tạo mới Google AI Essentials thuộc chương trình Google Career Certificate.

Chương trình lần này theo bà Quỳnh là không chỉ nhằm nâng bước tốt hơn cho hành trang tuổi trẻ, mà còn bổ sung nhiều kiến thức thú vị để từng bước đồng hành khởi nghiệp tốt hơn cho thế hệ GenZ và hơn thế nữa.

Must Read

spot_img