FinSo, ứng dụng đầu tư bằng công nghệ chính thức ra mắt

FinSo, một giải pháp tài chính – công nghệ (Fintech Platform) kết nối giữa chủ dự án với nhà đầu tư thông qua phần đầu tư bất động sản chia nhỏ (Tokennization) với đòn bẩy tài chính vay ngang hàng (P2P lending) chính thức ra mắt công chúng.

5 nhà sáng lập đầy tâm huyết của FinSo trong buổi ra mắt ứng dụng đầu tư công nghệ FinSo

Sự ra đời của giải pháp này gây chú ý và nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, đặc biệt là những người chuyên đầu tư bất động sản bởi lẽ nó giải quyết vấn đề hết sức cơ bản: chia nhỏ gói đầu tư với số vốn từ 1 triệu đồng trở nên bất kỳ ai có số tiền khiêm tốn cũng có thể tham gia được.

Hiện nay trên thế giới, giải pháp đầu tư cộng đồng trong lĩnh vực bất động sản theo mô hình mã hoá bất động sản, áp dụng công nghệ Blockchain và sử dụng Token (chữ kí số) đang là xu hướng mới, giúp nhà đầu tư và chủ đầu tư bất động sản dễ dàng đạt được mục tiêu của mình bởi nó giúp chủ đầu tư dễ thu hút vốn hơn và nhà đầu tư vốn nhỏ dễ dàng tham gia hơn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) chia sẻ tại buổi ra mắt ứng dụng công nghệ FinSo

Thực tế, nhiều người dân Việt Nam muốn đầu tư vào những dự án bất động sản lớn nhưng lại không đủ số vốn lớn để tham gia. Các chủ dự án không phải lúc nào cũng có thể vay ngân hàng hay phát hành trái phiếu vì nhiều lý do. FinSo ra đời giúp giải “bài toán” nan giải này: Rất đông nhà đầu tư vốn nhỏ sẽ cùng “tạo vốn” cho những dự án lớn. Chỉ cần hai bên cùng tham gia vào platform FinSo.

Ông Lê Thanh Thành Công – nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Kinh doanh FinSo chia sẻ về cách thức tham gia cũng như lợi ích của giải pháp đầu tư tài chính này

“FinSo tự nhận sứ mệnh là hướng đến công nghệ vì sự thịnh vượng của mỗi người và xã hội (wealth-tech). Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra cộng đồng nhà đầu tư lên đến 1 triệu người trong 5 năm tới. FinSo còn mong muốn trở thành platform #cùngđầutư trong nhiều lĩnh vực, dùng công nghệ token đáp ứng vốn cho nhiều ngành kinh doanh khác. Quan trọng nhất, FinSo chọn con người làm trung tâm của mọi hoạt động, công nghệ là nền tảng để hỗ trợ FinSo thực hiện sứ mệnh này” – Ông Nguyễn Đức Tuấn – nhà đồng sáng lập kiêm CEO FinSo chia sẻ.

Như vậy, FinSo với mô hình gọi vốn cộng đồng của mình đã thay đổi nhận thức đầu tư truyền thống và khi ứng dụng được triển khai, cán cân quyền lực từ những nhà đầu tư lớn có thể sẽ chuyển dần qua các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ngoài ra, với nền tảng ứng dụng đầu tư này, đội ngũ 5 nhà sáng lập của FinSo đã đưa doanh nghiệp khởi nghiệp vốn còn rất kín tiếng này trong lĩnh vực fintech trở thành thành viên Việt Nam duy nhất của Liên minh Blockchain lớn nhất thế giới Enterprise Etherium Alliance.

Trong buổi ra mắt, rất đông khách mời và các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản quan tâm đến giải pháp đầu tư công nghệ mới này

Cách thức tham gia đầu tư trên FinSo rất đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện các bước như sau: tạo tài khoản FinSo trên trang www.finso.com.vn, sau đó chọn dự án mà mình muốn đầu tư, nạp tiền đầu tư theo thường quy của ngân hàng, sau đó theo dõi tiến triển của dự án mà mình đang đầu tư và tiến hành giao dịch theo ý muốn.

Cũng trong dịp ra mắt này, FinSo cũng giới thiệu hệ sinh thái và các kết nối quan trọng trong công nghệ – tài chính và bất động sản mang tên Batdongsancafe, bao gồm cổng dữ liệu lớn, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội để xây dựng một cộng đồng đầu tư thịnh vượng.

XEM NHIỀU NHẤT

Đại tướng Peter Cosgrove trở thành Nhà bảo trợ chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam

Đại tướng Peter Cosgrove là Toàn quyền thứ 26 của Úc với nhiệm kỳ kéo dài từ 2014 đến 2019. Theo đó,...

Công ty con Tập đoàn GS E&C và BIDV ký kết hợp tác chiến lược dự án siêu đô thị Zeitgeist

Mới đây, Chủ đầu tư Việt Nam GS Industry (VGSI) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã...

Việt Nam vượt qua Covid-19: Người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe, chuộng hàng nội địa và mua sắm trực tuyến nhiều...

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen - một công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu, có 3...

Vietnam Grand Sale 2020: Vincom siêu ưu đãi lên tới 100% toàn hệ thống

Tiên phong hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia Vietnam Grand Sale 2020 do Bộ Công Thương phát động, hệ thống TTTM...

Doanh nghiệp châu Âu và Chính phủ Việt Nam chung tay cải cách hành chính

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”) và Hội đồng tư vấn về cải cách thủ tục hành chính...